Giải bài tập

Giải Bài 49, 50, 51 trang 182 SBT Sinh 10: Lương thực, thực phẩm khi phơi khô sẽ không bị vi sinh vật làm hư hỏng là do đâu ?

Chương VI Sinh trưởng và sinh sản của vi sinh vật SBT Sinh lớp 10. Giải bài 49, 50, 51 trang 182 Sách bài tập Sinh học 10. Câu 49: Vi sinh vật nào sau đây thuộc nhóm ưa axit ?…

49.  Vi sinh vật nào sau đây thuộc nhóm ưa axit ?

A. Đa số vi khuẩn.

Bạn đang xem: Giải Bài 49, 50, 51 trang 182 SBT Sinh 10: Lương thực, thực phẩm khi phơi khô sẽ không bị vi sinh vật làm hư hỏng là do đâu ?

B. Xạ khuẩn.

C. Nấm men, nấm mốc.

D. Tảo đơn bào.

50.   Lương thực, thực phẩm khi phơi khô sẽ không bị vi sinh vật làm hư hỏng là do

A.   Không có nước nên không hoà tan được Enzim.

B.   Không có nước nên không hoà tan được các chất dinh dưỡng.

C. Không có nước nên không tiến hành được các phản ứng chuyển hóa vật chất.

D. Cả 3 lí do trên.

51. Nếu dùng muối để ướp thịt, cá hoặc dùng đường để làm mứt thì có thể ba: quản lâu dài mà không sợ bị hư hỏng là do

A. Nồng độ muối và đường cao tạo môi trường nhược trương.

B. Tạo môi trường đẳng trương.

C. Tạo môi trường ưu trương, nước bị rút khỏi tế bào vi sinh vật gây co nguyên sinh chất, làm cho vi sinh vật tự phân giải mà chết.

D. Cả A, B, C.

               

Đăng bởi: Monica.vn

Chuyên mục: Giải bài tập

[toggle title=”Xem thêm Bài 49, 50, 51 trang 182 SBT Sinh 10: Lương thực, thực phẩm khi phơi khô sẽ không bị vi sinh vật làm hư hỏng là do đâu ?” state=”close”]
Chương VI Sinh trưởng và sinh sản của vi sinh vật SBT Sinh lớp 10. Giải bài 49, 50, 51 trang 182 Sách bài tập Sinh học 10. Câu 49: Vi sinh vật nào sau đây thuộc nhóm ưa axit ?…

49.  Vi sinh vật nào sau đây thuộc nhóm ưa axit ?

A. Đa số vi khuẩn.

B. Xạ khuẩn.

C. Nấm men, nấm mốc.

D. Tảo đơn bào.

50.   Lương thực, thực phẩm khi phơi khô sẽ không bị vi sinh vật làm hư hỏng là do

A.   Không có nước nên không hoà tan được Enzim.

B.   Không có nước nên không hoà tan được các chất dinh dưỡng.

C. Không có nước nên không tiến hành được các phản ứng chuyển hóa vật chất.

D. Cả 3 lí do trên.

51. Nếu dùng muối để ướp thịt, cá hoặc dùng đường để làm mứt thì có thể ba: quản lâu dài mà không sợ bị hư hỏng là do

A. Nồng độ muối và đường cao tạo môi trường nhược trương.

B. Tạo môi trường đẳng trương.

C. Tạo môi trường ưu trương, nước bị rút khỏi tế bào vi sinh vật gây co nguyên sinh chất, làm cho vi sinh vật tự phân giải mà chết.

D. Cả A, B, C.

               

[/toggle]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!