Toán 6 Bài 7: Số đo góc. Các góc đặc biệt Chân trời sáng tạo

Giải bài tập SGK Toán 6 Tập 2 trang 91 sách Chân trời sáng tạo giúp các em học sinh lớp 6 xem gợi ý giải các bài tập của Bài 7: Số đo góc. Các góc đặc biệt.

Thông qua đó, các em sẽ biết cách giải toàn bộ các bài tập của bài 7 Chương 8 trong sách giáo khoa Toán 6 Tập 2 Chân trời sáng tạo. Mời các em cùng theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của Download.vn:

Bạn đang xem: Toán 6 Bài 7: Số đo góc. Các góc đặc biệt Chân trời sáng tạo

Giải Toán 6 Chân trời sáng tạo trang 91 tập 2

Bài 1

Hãy vẽ một hình vuông và hai đường chéo của hình vuông đó. Theo em, góc tạo bởi một đường chéo và một cạnh hình vuông bằng bao nhiêu độ? Hãy đo để kiểm tra.

Bây giờ hãy vẽ một hình vuông với cạnh lớn hơn hoặc nhỏ hơn hình vuông đã vẽ. Hãy đo góc tạo bởi đường chéo và một cạnh hình vuông. Kết quả có thay đổi không?

Góc tạo bởi một đường chéo và một cạnh hình vuông bằng 45 độ

Bài 1

Vẽ một hình vuông nhỏ hơn, kết quả vẫn không thay đổi.

Bài 2

Góc tạo bởi kim phút và kim giờ tại thời điểm 9 giờ, 10 giờ, 6 giờ, 5 giờ lần lượt là bao nhiêu độ?

Gợi ý đáp án:

Góc tạo bởi kim phút và kim giờ tại thời điểm 9 giờ, 10 giờ, 6 giờ, 5 giờ lần lượt là:

• 9 giờ: 900
  • 10 giờ: 500
  • 6 giờ: 1800
  • 5 giờ: 1500

Bài 3

Quan sát các góc ở hình bên, dự đoán số đo gần đúng của các góc. Sau đó, dùng thước đo góc để kiểm tra lại kết quả đó.

Bài 3

Dự đoán: Góc xOy = 300 , mAn = 1200

Bài 4

Hãy kể tên các đồ vật trong thực tiễn có hình ảnh góc nhọn, góc vuông, góc tù.