Lớp 5

Mở bài gián tiếp Tả bà (4 mẫu) – Văn mẫu 5

Mở bài gián tiếp Tả bà được chọn lọc từ những bài văn hay của những bạn học sinh giỏi, giúp các em học sinh lớp 5 có thêm nhiều ý tưởng, nhanh chóng viết mở bài tả bà thật hay.

Tả bà

Bạn đang xem: Mở bài gián tiếp Tả bà (4 mẫu) – Văn mẫu 5

ở bài gián tiếp là cách mở bài đi từ vấn đề này sang vấn đề khác, rồi dẫn dắt khéo léo vào đề tài của bài văn. Với 4 mở bài Tả bà dưới đây, hy vọng sẽ giúp các em rèn kỹ năng viết đoạn mở bài cho bài văn tả người thân thật thành thạo, để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng mọi người.

Mở bài gián tiếp Tả bà – Mẫu 1

Trong đời này, ai chẳng có một người bà. Và tôi cũng vậy, ngoài tình yêu thương mà bố mẹ dành cho, tôi còn được sống trong tình thương yêu trìu mến của bà. Vì điều kiện gia đình, tôi phải chuyển nhà, không được ở bên bà nhưng hình ảnh bà luôn khắc sâu trong trái tim tôi.

Mở bài gián tiếp Tả bà – Mẫu 2

Tuổi thơ của em được nuôi dưỡng bởi những câu hát ru à ơi với cánh cò trắng trên những cánh đồng, với những nàng tiên, ông Bụt trong câu chuyện cổ tích ngàn đời, với những bài học đối nhân xử thế làm người từ người bà kính yêu – người mà em yêu mến và kính trọng nhất trong gia đình.

Mở bài gián tiếp Tả bà – Mẫu 3

Em lớn lên không chỉ với những lời dạy nghiêm khắc của ba mẹ, những bài học lí thú của thầy cô mà còn với những lời ru à ơi ngọt ngào, những câu chuyện cổ tích huyền ảo, những vỗ về thương yêu hết mực của bà.

Mở bài gián tiếp Tả bà – Mẫu 4

Em lớn lên trong lời ru ngọt ngào của mẹ, em lớn lên trong sự dạy bảo nghiêm khắc của cha và em cũng lớn lên trong cả những câu chuyện cổ tích của bà nữa. Và trong tất cả những người thân trong gia đình, bà chính là người mà em vô cùng yêu quý và cũng hết mực kính trọng – người đã mở cánh cửa thần tiên đưa em vào thế giới cổ tích xinh đẹp.

Đăng bởi: Monica.vn

Chuyên mục: Giáo dục Lớp 5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!