Tài liệu Tập làm văn lớp 3: Viết đoạn văn tả hình dáng, điệu bộ của 1, 2 nhân vật trong tranh minh họa câu chuyện Rừng gỗ quý, sẽ được giới thiệu đến học sinh.

Đoạn văn tả hình dáng, điệu bộ của 1, 2 nhân vật trong tranh minh họa câu chuyện Rừng gỗ quý

Mong rằng có thể giúp ích cho học sinh lớp 3 trong quá trình hoàn thiện bài tập làm văn. Mời tham khảo nội dung chi tiết ngay sau đây.

Đề bài: Viết đoạn văn tả hình dáng, điệu bộ của 1, 2 nhân vật trong tranh minh họa câu chuyện Rừng gỗ quý.

Bạn đang xem: Viết đoạn văn tả hình dáng, điệu bộ của 1, 2 nhân vật trong tranh minh họa câu chuyện Rừng gỗ quý

Gợi ý đoạn văn tả hình dáng, điệu bộ của nhân vật

1. Mở đoạn

Giới thiệu về nhân vật sẽ miêu tả.

2. Thân đoạn

• Nhân vật (các nhân vật) đó đang làm gì?
  • Nét mặt, cử chỉ, dáng điệu của nhân vật (các nhân vật) đó thế nào?

3. Kết đoạn

Suy nghĩ về nhân vật sẽ miêu tả.

Đoạn văn tả hình dáng, điệu bộ của nhân vật – Mẫu 1

Xưa có một ông cụ đi tìm gỗ làm nhà. Ông khoảng hơn sáu mươi tuổi. Dáng người không cao lắm. Ông mặc một bộ quần áo màu nâu, đội chiếc mũ đã bạc màu. Khuôn mặt của ông có nhiều nếp nhăn. Cái lưng đã còng xuống. Ông rất yêu lao động. Hằng ngày, ông lại vào rừng để tìm gỗ dựng nhà. Khi nói chuyện với các con và dân làng, ông thể hiện sự dõng dạc, dứt khoát và bình tĩnh. Ông đã thuyết phục được người dân đi tìm hạt giống về trồng cây gây rừng.

Đoạn văn tả hình dáng, điệu bộ của nhân vật – Mẫu 2

Trong truyện Rừng gỗ quý, tôi cảm thấy ấn tượng với nhân vật nàng tiên. Nhân vật này xuất hiện trong giấc mơ của ông lão. Nàng tiên rất xinh đẹp. Nàng mặc một bộ quần áo màu hồng. Khuôn mặt hiền từ. Còn giọng nói dịu dàng. Nàng đã ban cho ông những chiếc hộp quý giá.

Đoạn văn tả hình dáng, điệu bộ của nhân vật – Mẫu 3

Nhân vật ông lão hiện lên rất sinh động. Ông khoảng hơn sáu mươi tuổi. Dáng người gầy gò. Khuôn mặt rất hiền từ. Ông rất yêu lao động. Hằng ngày, ông lại vào rừng để tìm gỗ dựng nhà. Ông kể lại cuộc gặp gỡ với nàng tiên cho các con và dân làng nghe. Sau đó, ông đã thuyết phục họ đi tìm hạt giống về trồng cây gây rừng. Có thể thấy, ông lão là một người có uy tín với mọi người.