Tả về loài chim sáo (4 mẫu) – Văn mẫu lớp 2

Chim sáo là một trong những loài chim khá quen thuộc với con người. Bởi vậy, Monica sẽ giới thiệu bài Tập làm văn lớp 2: Tả về loài chim sáo.

Tả về loài chim sáo

Mời các bạn học sinh cùng tham khảo 4 đoạn văn mẫu lớp 2, được chúng tôi đăng tải chi tiết ngay sau đây.

Bạn đang xem: Tả về loài chim sáo (4 mẫu) – Văn mẫu lớp 2

Tả chim sáo – Mẫu 1

Nhà em có nuôi một chú chim sáo. Nó thuộc loại chim sáo đen. Kích thước khoảng từ 15 đến 30cm. Sáo có thể di chuyển rất nhanh khi bay lượn. Bộ lông của nó có màu đen tuyền. Đôi mắt nhỏ như hạt đậu. Tiếng chim hót rất hay. Mọi người trong gia đình đều yêu thích chú chim này.

Tả chim sáo – Mẫu 2

Loài chim em yêu thích là chim sáo. Nó có một thân hình dài. Chiếc mỏ và đôi chân màu vàng toàn thân lông màu đen, trên đầu có lông dựng đứng trông rất đẹp. Chim sáo có bộ lông màu đen tuyền. Mắt của chim sáo rất to và tròn. Mỗi lần nhìn thấy chim sáo, em cảm thấy chúng thật đáng yêu.

Tả chim sáo – Mẫu 3

Bố em có nuôi một chú chim sáo. Nó có thân hình khá nhỏ nhắn. Bộ lông của chim sáo có màu đen tuyền. Đôi mắt của nó rất to và tròn. Chiếc mỏ khá sắc nhọn. Thỉnh thoảng, em lại nghe thấy nó cất tiếng hót. Em rất thích chú chim sáo này. Em sẽ giúp bố chăm sóc chú chim sáo này.

Tả chim sáo – Mẫu 4

Bác Tư có một con chim sáo. Nó được bác chăm sóc rất cẩn thận. Dù thân hình nhỏ bé nhưng nó rất nhanh nhẹn. Bác Tư nói chú chim thuộc loại chim sáo nâu. Phần đầu, cổ, đuôi có màu đen bóng. Ngực của chúng lại có màu nâu xám. Còn lông và cánh thường có màu nâu nhạt. Đặc biệt, viền lông cánh của chim có màu đen và trắng. Đôi chân và chiếc mỏ có với màu vàng. Mắt của chim sáo nâu khá tròn, với viền xung quanh mắt có màu vàng nhạt và lòng mắt có màu đỏ. Tiếng sáo rất thú vị. Em rất thích loài chim này.