Lớp 3

Đoạn văn kể về một sự việc đã để lại cho em nhiều ấn tượng trong năm học vừa qua

Tài liệu Tập làm văn lớp 3: Đoạn văn kể về một sự việc đã để lại cho em nhiều ấn tượng trong năm học vừa qua, sẽ được Monica giới thiệu.

Kể lại một sự việc ấn tượng trong năm học vừa qua
Kể lại một sự việc ấn tượng trong năm học vừa qua

Nội dung bao gồm dàn ý và 3 đoạn văn mẫu, các bạn học sinh lớp 3 có thể tham khảo. Hy vọng có thể cung cấp những kiến thức hữu ích cho các bạn học sinh.

Đề bài: Viết đoạn văn kể về một sự việc đã để lại cho em nhiều ấn tượng trong năm học vừa qua.

Bạn đang xem: Đoạn văn kể về một sự việc đã để lại cho em nhiều ấn tượng trong năm học vừa qua

Dàn ý kể lại một sự việc ấn tượng trong năm học vừa qua

1. Mở đoạn

Giới thiệu về sự việc để lại ấn tượng trong năm học vừa qua.

2. Thân đoạn

  • Thời gian, địa điểm xảy ra sự việc.
  • Diễn biến của sự việc.
  • Điều bản thân cảm thấy ấn tượng nhất.
  • Suy nghĩ, tình cảm về sự việc.

3. Kết bài

Khẳng định lại ý nghĩa của sự việc đã xảy ra.

Kể lại một sự việc ấn tượng trong năm học vừa qua – Mẫu 1

Trong năm học vừa qua, rất nhiều sự việc đã diễn ra. Nhưng em ấn tượng nhất là chuyến đi tham quan cùng với lớp. Chúng em đã có nhiều kỉ niệm đẹp đẽ. Địa điểm thăm quan là Lăng Bác, Hoàng Thành Thăng Long và công viên Thống Nhất. Tất cả các thành viên trong lớp đều tham gia. Chúng em phải tập trung ở trường vào sáu giờ sáng. Bảy giờ, xe bắt đầu xuất phát đến điểm tham quan. Đầu tiên, chúng em sẽ vào viếng Lăng Bác. Sau đó, cả lớp được ghé thăm Hoàng Thành Thăng Long. Buổi trưa, chúng em sẽ ăn trưa theo nhóm và nghỉ ngơi. Đến chiều, chúng em đến chơi ở công viên Thống Nhất. Tại đây, nhiều trò chơi được tổ chức. Các thành viên trong lớp đều tham gia nhiệt tình. Chuyến tham quan rất vui vẻ.

Kể lại một sự việc ấn tượng trong năm học vừa qua – Mẫu 2

Năm học vừa qua đã xảy ra nhiều sự việc. Nhưng em ấn tượng nhất về cuộc thi Rung chuông vàng. Cuộc thi được tổ chức cho từng khối lớp. Em đã đại diện cho lớp tham gia và giành được giải Nhì. Cuộc thi diễn ra sáng thứ bảy. Học sinh và phụ huynh đến xem và cổ vũ rất đông. Chúng em phải vượt qua nhiều câu hỏi khó. Đối thủ cuối cùng của em là bạn Phương Anh. Bạn học lớp 3A. Chúng em đã phải trả lời ba câu hỏi phụ. Sau hai câu hỏi, kết quả đang là 1 – 1. Câu hỏi cuối cùng sẽ quyết định người chiến thắng. Bạn Phương Anh đã nhanh tay hơn và giành được quyền trả lời. Dù tiếc nuối, nhưng em vẫn cảm thấy rất vui vẻ.

Kể lại một sự việc ấn tượng trong năm học vừa qua – Mẫu 3

Một năm học vừa kết thúc, sự việc ấn tượng trong năm học vừa qua của em là lễ mít tinh kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. Buổi sáng, em thức dậy thật sớm. Khoảng bảy giờ, em đã đạp xe đến trường. Hôm nay, trường học thật sạch sẽ và khang trang. Buổi lễ bắt đầu vào lúc tám giờ. Phần nghi thức kết thúc. Thầy hiệu trưởng bắt đầu phát biểu. Sau đó, em đã thay mặt học sinh toàn trường gửi lời tri ân đến thầy cô giáo. Lần đầu tiên, em đứng phát biểu trước đông người. Vì vậy, em cảm thấy khá lo lắng. Nhưng em vẫn lấy hết tự tin để nói thật dõng dạc. Bài phát biểu kết thúc bằng tràng pháo tay của mọi người. Em cảm thấy rất sung sướng và tự hào.

Đăng bởi: Monica.vn

Chuyên mục: Giáo dục Lớp 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!