Tổng hợp

3 công thức cho món súp miso chuẩn Nhật Bản bạn có thể làm tại nhà

Súp miso là món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn hàng ngày của người dân Nhật. Với vị thanh ngọt đậm đà của tương miso ăn cùng cơm trắng tạo thành một bữa ăn trọn vẹn cho người dân xứ phù tang. Súp Miso có nhiều phiên bản, trong bài viết này Chúng tôi mách bạn 3 công thức cho món súp miso chuẩn Nhật tại nhà

3 công thức cho món súp miso chuẩn Nhật Bản bạn có thể làm tại nhà
 
1. Miso – súp tương không thể thiếu trong ẩm thực Nhật
 
Canh tương hay Súp Miso (味噌汁) là một món ăn truyền thống văn hóa của Nhật Bản, được phục vụ xem như là một món chính trong bữa ăn sáng của người Nhật, món súp được ăn kèm với cơm, trứng, cá và dưa chua.

Súp miso bao gồm nước dùng “dashi” nấu cùng với tương miso và một số nguyên liệu khác như đậu phụ, rong biển. 
 

3 công thức cho món súp miso chuẩn Nhật Bản bạn có thể làm tại nhà

+ Tương miso tùy vào thời gian ủ của tương mà có 3 loại cơ bản sau: Shiromiso (miso trắng), Akamiso (miso đỏ), Kuromiso (miso đen). 

Bạn đang xem: 3 công thức cho món súp miso chuẩn Nhật Bản bạn có thể làm tại nhà

+ Dashi  là nước dùng góp phần tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn này. Dashi được chế biến từ cá mòi khô, tảo bẹ khô, cá ngừ, nấm hương,… 

+ Nguyên liệu kèm theo: Đậu hũ non, củ cải, hành lá, rong biển Wakame, khoai tây, cá, nấm, cua, trai, đậu hũ chiên, sò,.. Tùy vào vùng và theo mùa mà nguyên liệu có sự thay đổi.

Ngoài súp miso ở Nhật còn cực nổi tiếng với món mì ramen đọc ngay: Mì ramen Nhật Bản là gì? 5 loại mì Ramen phổ biến nhất Nhật Bản

2. Công thức cho món súp miso chuẩn Nhật Bản
Misoshiru – Canh miso với đậu phụ và rong biển.
 

3 công thức cho món súp miso chuẩn Nhật Bản bạn có thể làm tại nhà

Nguyên liệu:
 
– Nước dùng
 
1 gói dashi
 
– Đậu hủ mềm cắt nhỏ
 
– Wakame(rong biển)
 
– Hành tây, hành lá.

Cách làm
Bước 1: Ngâm rong biển vào nước khoảng 10 phút, cắt nhỏ. Vớt ra thái nhỏ. Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn.

Bước 2: Cho nước dashi vào nồi, đun lửa vừa, đến khi sôi thì cho rong biển và đậu phụ vào đun thêm khoảng 30 giây.
 
Bước 3: Khi nồi nước sôi lên nhanh tay rưới bát nước miso vào khuấy đều và tắt bếp.

Bước 4: Múc súp ra bát rắc hành lá lên trên thưởng thức khi nóng hay nguội cũng đều rất ngon

Xem ngay: Lẩu Sukiyaki là gì? 20 phút tại nhà với món lẩu sukiyaki chuẩn Nhật Bản
Canh miso khoai tây và hành
 
3 công thức cho món súp miso chuẩn Nhật Bản bạn có thể làm tại nhà

Nguyên liệu:
 
– Khoai tây
 
– Hành tây

– Nước dùng dashi

– Miso
 
Cách làm
Bước 1: Hành tây bóc vỏ thái miếng nhỏ vừa ăn, khoai tây cạo vỏ thái miếng
 
Bước 2: Cho nước dùng dashi và khoai tây vào nồi, đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa đun thêm 10 phút

Bước  3: Sau khi khoai tây mềm, cho hành tây tiếp tục đun thêm khoảng 3 phút

Bước 4: Hòa tan miso vào nồi nước, khuấy đều tắt bếp, múc ra bát ăn nóng (Có thể cho thêm hành lá cho món ăn đẹp mắt)
Asari no misoshiru- Canh miso sò
 
3 công thức cho món súp miso chuẩn Nhật Bản bạn có thể làm tại nhà

Nguyên liệu:

– Sò asari (あさり) (loại có vỏ)


– Hành lá

– Muối, rượu nấu ăn
 
– Nước dùng dashi
 
– Miso

Cách làm:
Bước 1: Ngâm sò trong nước với muối, rửa sạch

Bước 2: Cho sò vào nồi, cùng dashi và rượu, đun lửa vừa.

Bước 3: Khi nước sôi cho hành vào.
 
Bước 4: Hòa tan tương miso vào nồi canh, khuấy đều, tắt bếp.
Trên đây là công thức cho món súp miso cực đơn giản phải không? Bạn hoàn toàn có thể thêm vào những lựa chọn cho bữa ăn hàng ngày, vừa nhanh và bổ dưỡng. Trong các bài viết trước mình cũng đã từng hướng dẫn thực tập sinh làm mì Yakisoba chuẩn Nhật Bản tại nhà, các bạn có thể thao khảo TẠI ĐÂY nhé.

Đăng bởi: Monica.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!