3 công thức cho món súp miso chuẩn Nhật Bản bạn có thể làm tại nhà
Súp miso là món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn hàng ngày của người dân Nhật. Với vị thanh ngọt đậm đà của tương miso ăn cùng cơm trắng tạo thành một bữa ăn trọn vẹn cho người dân xứ phù tang. Súp Miso có nhiều phiên bản, trong bài viết này Chúng tôi mách bạn 3 công thức cho món súp miso chuẩn Nhật tại nhà
Súp miso bao gồm nước dùng “dashi” nấu cùng với tương miso và một số nguyên liệu khác như đậu phụ, rong biển.
+ Tương miso tùy vào thời gian ủ của tương mà có 3 loại cơ bản sau: Shiromiso (miso trắng), Akamiso (miso đỏ), Kuromiso (miso đen).
Bạn đang xem: 3 công thức cho món súp miso chuẩn Nhật Bản bạn có thể làm tại nhà
+ Dashi là nước dùng góp phần tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn này. Dashi được chế biến từ cá mòi khô, tảo bẹ khô, cá ngừ, nấm hương,…
+ Nguyên liệu kèm theo: Đậu hũ non, củ cải, hành lá, rong biển Wakame, khoai tây, cá, nấm, cua, trai, đậu hũ chiên, sò,.. Tùy vào vùng và theo mùa mà nguyên liệu có sự thay đổi.
Ngoài súp miso ở Nhật còn cực nổi tiếng với món mì ramen đọc ngay: Mì ramen Nhật Bản là gì? 5 loại mì Ramen phổ biến nhất Nhật Bản
2. Công thức cho món súp miso chuẩn Nhật Bản
Misoshiru – Canh miso với đậu phụ và rong biển.
Nguyên liệu:
Cách làm
Bước 2: Cho nước dashi vào nồi, đun lửa vừa, đến khi sôi thì cho rong biển và đậu phụ vào đun thêm khoảng 30 giây.
Bước 4: Múc súp ra bát rắc hành lá lên trên thưởng thức khi nóng hay nguội cũng đều rất ngon
Canh miso khoai tây và hành
Nguyên liệu:
– Nước dùng dashi
– Miso
Bước 3: Sau khi khoai tây mềm, cho hành tây tiếp tục đun thêm khoảng 3 phút
Bước 4: Hòa tan miso vào nồi nước, khuấy đều tắt bếp, múc ra bát ăn nóng (Có thể cho thêm hành lá cho món ăn đẹp mắt)
Nguyên liệu:
– Sò asari (あさり) (loại có vỏ)
– Hành lá
– Muối, rượu nấu ăn
Cách làm:
Bước 2: Cho sò vào nồi, cùng dashi và rượu, đun lửa vừa.
Bước 3: Khi nước sôi cho hành vào.
Đăng bởi: Monica.vn
Chuyên mục: Tổng hợp