Tổng hợp

Xẻng trong Minecraft: Cách lấy, sử dụng và bùa phép tốt nhất

Xẻng là các công cụ hữu ích trong Minecraft nhưng thường bị bỏ qua. Dưới đây là những mục đích sử dụng xẻng tốt nhất trong Minecraft.

Xẻng trong Minecraft

Thu thập các khối, vật dụng là nhiệm vụ bạn thường phải làm trong Minecraft. Quá trình này khá tốn thời gian. Để tăng tốc, bạn nên dùng công cụ, thay vì chỉ sử dụng rìu. Xẻng thúc đẩy quá trình đào bới cát, cỏ, bụi… nhanh hơn. Dưới đây là mọi điều bạn cần biết về cách dùng xẻng trong Minecraft

Bạn đang xem: Xẻng trong Minecraft: Cách lấy, sử dụng và bùa phép tốt nhất

Cách có xẻng trong Minecraft

Chế tạo

Chỉ cần 2 cây gậy và một tấm gỗ, người chơi có thể tạo ra một chiếc xẻng ngay khi chúng xuất hiện trong thế giới này. Công thức cho mỗi cấp độ xẻng có cách sắp xếp giống nhau, chỉ khác nguyên liệu được sử dụng. Chỉ cần đặt hai cây gậy và tấm gõ/khối đá/thỏi sắt, vàng hoặc kim cương theo đường thẳng trên bảng chế tạo để làm ra một chiếc xẻng.

Một chiếc xẻng kim cương có thể dùng thỏi Netherite để nâng cấp, giống như các công cụ cùng chất liệu khác.

Thu thập hoặc trao đổi

Người chơi thỉnh thoảng có thể loot các xẻng được bỏ bùa phép từ hòm đồ hoặc rơi ra từ mob. Ngoài ra, người chơi có thẻ mau các xẻng đó từ thợ rèn. Họ bắt đầu bán xẻng kim cương ở hạng chuyên gia.

Công dụng của xẻng trong Minecraft

Đào

Công dụng cơ bản của xẻng trong Minecraft là đào bới. Xẻng có thể phá vỡ các khối cụ thể nhanh hơn bất kỳ công cụ khác. Để đào khối, cầm xẻng trong tay và nhấn phím phá hủy/tấn công hoặc nút chuột trái để đập vỡ khối và lấy vật phẩm.

Xẻng xử lý tốt các khối chịu ảnh hưởng của trọng lực, chẳng hạn như cát, sỏi và trên các khối làm từ đất như bụi & cỏ. Khi đào một khối, độ bền của xẻng sẽ giảm 1. Tuy nhiên, điều đó chỉ áp dụng cho các khối mất hơn một giây để đào. Bất kỳ khối liên tục bị phá vỡ bằng xẻng sẽ không giảm độ bền của công cụ này.

Xẻng trong Minecraft

Công cụ chế tạo

Trong Minecraft Bedrock và Educaiton, người chơi cần một chiếc xẻng gỗ để làm mái chèo khi chế tạo thuyền. Phiên bản Minecraft Java chỉ cần 5 tấm gỗ.

Dập lửa trại

Lửa trại là nguồn sáng và nhiên liệu để nấu ăn. Nó không bị dập tắt ngay cả khi trời mưa. Bằng cách dùng xẻng dập tắt chúng, người chơi có thể lấy một khối gỗ đẹp mắt để trang chí cầu và mái nhà.

Xây dựng các con đường mòn

Đường mòn là cách tuyệt vời để tạo lối đi trong làng. Xẻng có thể được dùng trên khối cỏ, bụi bẩn, gốc rễ, đất thô, sợi nấm và các khối podzol để tạo đường mòn.

Để tạo đường mòn, bạn cần trang bị xẻng trong tay và nhấn phím dùng vật phẩm/khối hoặc click chuột phải vào nút chuột trên khối cỏ hoặc khối bụi bẩn. Đối với mỗi con đường mòn được tạo ra, độ bền của xẻng sẽ giảm 1.

Bùa phép tốt nhất cho xẻng trong Minecraft

Mending

Mending không chỉ là bùa phép tốt nhất cho xẻng mà còn cho tất cả các công cụ của Minecraft. Nó có thể đơn giản nhưng vô cùng hữu ích.

Mending tiêu thụ EXP bạn có từ việc đánh bại mob, phá vỡ và làm tan chảy các khối. Tính năng này sau đó sẽ chuyển thành độ bền và giúp sửa chữa vật phẩm đang có độ bền thấp.

Silk Touch

Silk Touch là một bùa phép đặc biệt, cho phép người chơi lấy các khối thay vì vật phẩm thông thường khi khai thác. Nó “giải cứu” bạn khỏi những phiền phức trong quá trình xử lý vật phẩm để có khối mong muốn.

Xẻng kim cương trong Minecraft

Fortune

Thu thập và chế tạo nguyên liệu sẽ hiệu quả hơn với sự trợ giúp của Fortune. Bùa phép này có thể khiến một khối rơi ra nhiều khối được khai thác hơn.

Sỏi là khối bị phá vỡ bằng xẻng nhanh nhất. Fortune I sẽ tăng cơ hội cho bạn nhận được đá lửa, còn Fortune III sẽ cho bạn 100% đá lửa.

Trên đây là những điều bạn cần biết về cách dùng và có xẻng trong Minecraft. Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.

Đăng bởi: Monica.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!