Lớp 4

Viết: Viết đoạn văn nêu ý kiến – Tiếng Việt 4 Kết nối tri thức

Viết: Viết đoạn văn nêu ý kiến giúp các em học sinh lớp 4 nhanh chóng trả lời các câu hỏi trong SGK Tiếng Việt 4 tập 1 Kết nối tri thức với cuộc sống trang 21, 22. Qua đó, các em sẽ biết cách viết đoạn văn nêu lý do yêu thích một câu chuyện.

Đồng thời, cũng giúp thầy cô nhanh chóng soạn giáo án Viết đoạn văn nêu ý kiến của Bài 4 Chủ đề Mỗi người một vẻ theo chương trình mới cho học sinh của mình. Vậy mời thầy cô và các em tải miễn phí bài viết dưới đây của Monica để chuẩn bị thật tốt cho tiết học.

Bạn đang xem: Viết: Viết đoạn văn nêu ý kiến – Tiếng Việt 4 Kết nối tri thức

Soạn Tiếng Việt 4 tập 1 Kết nối tri thức trang 21, 22

Đề bài: Viết đoạn văn nêu lí do yêu thích một câu chuyện đã đọc hoặc đã nghe.

Câu 1

Dựa vào các ý đã tìm trong hoạt động Viết ở Bài 3, viết đoạn văn nêu lí do yêu thích một câu chuyện đã đọc hoặc đã nghe.

Lưu ý:

  • Chọn cách giới thiệu câu chuyện gây được chú ý và nếu nhận xét, đánh giá chung về câu chuyện.
  • Trình bày rõ các lí do yêu thích câu chuyện và đưa dẫn chứng minh hoạ.
  • Các câu trong đoạn văn được viết liên tục, không xuống dòng.

Trả lời:

Ngay từ ngày bé, em đã được nghe mẹ kể câu chuyện Bó đũa. Đó là câu chuyện em thích nhất về tình cảm gia đình. Câu chuyện kể về một người cha đã dạy cho các con của mình biết hòa thuận, yêu thương lẫn nhau. Bằng bài học về chiếc bó đũa, người cha đã khuyên các con rằng: “Chia lẻ ra thì yếu, hợp lại thì mạnh. Thế nên anh em trong nhà phải biết yêu thương, đùm bọc và đoàn kết với nhau”. Chính những lời dạy ấy đã mang đến cho các con những bài học quý giá trong cuộc sống, về sự đoàn kết sẽ làm được mọi thứ không thể, bài học biết chia sẻ và yêu thương lẫn nhau. Nhân vật người cha đóng vai trò quan trọng trong cả câu chuyện. Nhờ có nhận vật này mà tình cảm của các anh em đã được gắn kết. Em còn đặc biệt ấn tượng với chi tiết “người cha thong thả bẻ gãy từng chiếc một cách dễ dàng”. Chi tiết này đã thể hiện rõ sự thất bại, yếu đuối khi chỉ đơn lẻ một mình. Dù được nghe đã lâu nhưng câu chuyện vẫn luôn có dấu ấn khó phai trong lòng em.

Câu 2

Đọc soát và chỉnh sửa bài viết:

  • Đoạn văn không bỏ sót các lý do yêu thích câu chuyện hoặc dẫn chứng minh họa.
  • Không mắc lỗi dùng từ, đặt câu, chính tả….

Đăng bởi: Monica.vn

Chuyên mục: Giáo dục Lớp 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!