Lớp 3

Viết thư cho bạn hoặc cho người thân ở xa

Tài liệu tham khảo Tập làm văn lớp 3: Viết thư cho bạn hoặc cho người thân ở xa, được Monica giới thiệu.

Viết thư cho bạn hoặc cho người thân ở xa
Viết thư cho bạn hoặc cho người thân ở xa

Với 4 mẫu viết thư này, mong rằng các bạn học sinh lớp 3 sẽ có thêm ý tưởng cho bài viết của mình. Mời tham khảo nội dung chi tiết ngay bên dưới.

Viết thư cho bạn hoặc cho người thân ở xa – Mẫu 1

…, ngày … tháng … năm …

Bạn đang xem: Viết thư cho bạn hoặc cho người thân ở xa

Thu yêu dấu,

Câu đã chuyển vào Sài Gòn sống được một thời gian. Hôm nay, tớ nhận được thư của cậu mà cảm thấy rất vui. Đặc biệt, tớ rất ấn tượng với thành tích học tập của cậu. Chính vì vậy, tớ viết bức thư này để bày tỏ điều đó. Đồng thời, tớ cũng muốn kể về tình hình học tập của mình.

Trong năm học vừa qua, tớ cũng đạt danh hiệu học sinh xuất sắc. Cả hai môn Toán và Tiếng Việt đều được 10 điểm. Còn môn Tiếng Anh tớ chỉ được 9 điểm. Ngoài ra, tớ còn được khen thưởng danh hiệu “Kiện tướng kế hoạch nhỏ” trong năm học vừa rồi. Tớ cảm thấy rất vui mừng vì thành tích học tập của tớ và cậu.

Khi nào cậu về thăm quê, tớ và cậu cùng đi ăn mừng nhé. Cuối thư, tớ chúc cậu một năm học mới thật vui vẻ.

Bạn của cậu

Đỗ Mỹ Linh

Viết thư cho bạn hoặc cho người thân ở xa – Mẫu 2

…, ngày … tháng … năm …

Chào Tuấn Hùng

Nhận được thư của cậu, tớ cảm thấy rất vui. Đặc biệt, tớ rất ấn tượng với thành tích học tập của cậu trong năm học vừa rồi. Tớ xin được chúc mừng cậu. Tớ cũng rất vui khi cậu đã làm quen được với môi trường học tập mới. Cậu cho tớ gửi lời hỏi thăm những người bạn của cậu nhé.

Năm học vừa rồi, tớ cũng đạt được thành tích học tập khá tốt. Kết quả thi của môn Toán và Tiếng Việt đều đạt được chín điểm. Tớ cũng đại diện cho lớp mình tham dự cuộc thi “Trạng Nguyên Nhí” do trường mình tổ chức. Tuy tớ không giành được giải thưởng, nhưng đã biết thêm nhiều kiến thức bổ ích. Tớ hay kể cho các bạn trong lớp về cậu. Các bạn đều rất nhớ cậu đó!

Thư đã dài, tớ xin phép dừng bút ở đây. Tớ mong chúng ta sẽ giữ liên lạc thường xuyên qua thư nhé!

Bạn của cậu

Đỗ Duy Mạnh

Viết thư cho bạn hoặc cho người thân ở xa – Mẫu 3

…, ngày… tháng… năm…

Chị Hà yêu dấu

Một năm mới lại sắp đến. Vậy nên, em đã viết thư cho chị. Đầu tiên, em muốn gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến chị. Tiếp đến, em chúc chị có một năm mới thật nhiều niềm vui. Chúc chị học tập thật tốt, gặp nhiều may mắn. Em mong chị sớm hoàn thành chương trình học để trở về với em.

Chị ở nước Mĩ xa xôi có nhớ em và bố mẹ không ạ? Năm nay, bố mẹ quyết định về quê sớm hơn. Điều đó khiến em cảm thấy rất háo hức. Em còn được gói bánh chưng cùng ông bà nội nữa. Thật tiếc khi chị không ở đây! Nhưng em tin năm sau cả gia đình mình sẽ được đoàn tụ.

Chị nhớ giữ gìn sức khỏe nhé.

Em gái của chị

Huyền Nhi

Viết thư cho bạn hoặc cho người thân ở xa – Mẫu 4

…, ngày… tháng… năm…

Bác Tư kính mến,

Gia đình bác đã chuyển vào miền Nam được một tháng. Cháu cảm thấy rất nhớ mọi người. Đầu tiên, bác cho cháu gửi lời sức khỏe đến bác và mọi người trong gia đình. Cuộc sống của bác ở thành phố mới đã ổn chưa ạ? Cháu vẫn học tập tốt, chăm chỉ giúp mẹ làm việc nhà. Mọi người trong gia đình vẫn hay nhắc đến bác.

Cuối thư, cháu chúc bác và anh Cường có thật nhiều sức khỏe, công việc thuận lợi và luôn hạnh phúc.

Cháu của bác

Hà An

Đăng bởi: Monica.vn

Chuyên mục: Giáo dục Lớp 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!