Lớp 5

Viết một đoạn văn về đề tài phủ xanh đồi trọc (3 mẫu) – Văn mẫu 5

Tập làm văn lớp 5: Viết một đoạn văn về đề tài phủ xanh đồi trọc gồm 3 đoạn văn mẫu, giúp các em học sinh lớp 5 tham khảo, có thêm nhiều vốn từ để nhanh chóng hoàn thiện đoạn văn của mình.

Trồng cây

Bạn đang xem: Viết một đoạn văn về đề tài phủ xanh đồi trọc (3 mẫu) – Văn mẫu 5

Qua đó, còn giúp các em học sinh củng cố kiến thức, để trả lời câu hỏi 3 trong tiết Luyện từ và câu lớp 5 Tuần 13 – Mở rộng vốn từ: Bảo vệ môi trường. Vậy mời các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của Monica để rèn kỹ năng viết đoạn văn thật tốt.

Đề bài: Chọn một trong các cụm từ ở bài tập 2 làm đề tài (M: phủ xanh đồi trọc), em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài đó?

Đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài phủ xanh đồi trọc

Ở khu phố em thường có phong trào trồng cây. Đầu xuân, mỗi gia đình đóng góp một chút tiền để mua cây về trồng ở nhà văn hoá của khu. Việc làm như vậy có ý nghĩa vô cùng to lớn. Những hàng cây xanh mát như những nhà máy lọc bụi ngày đêm. Chiều chiều, ở nhà văn hoá của khu mọi người thường ra để hóng mát, hít thở không khí trong lành.

Viết đoạn văn về đề tài phủ xanh đồi trọc

Từ khi trường em phát động phong trào “Trường xanh lớp đẹp” đến nay quang cảnh khu vực trường đã có nhiều thay đổi. Hai bên hàng rào đã có một hàng cây xanh tốt. Bác bàng, bác phượng xanh um tỏa bóng mát cho chúng em vui chơi thỏa thích. Những bồn hoa, cây cảnh cắt tỉa gọn gàng xanh mướt. Sân trường hàng ngày các lớp thay phiên nhau quét dọn sạch bóng,không còn một cọng lá rơi rụng hay tờ giấy lộn trên sân. Trước cửa các phòng đều có một thùng đựng rác. Vì vậy mà sân trường, lớp học luôn sạch sẽ thoáng mát.

Đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài phủ xanh đồi trọc

Sáng nay, sân trường em thật nhộn nhịp. Học sinh xếp thành từng lớp với đầy đủ dụng cụ lao động. Tất cả tập trung ở sân trường, tuân theo sự phân công của các thầy cô giáo. Nhiệm vụ của chúng em trong buổi lao động này là trồng lại những cây đã chết khô hoặc cằn cỗi trong khuôn viên trường, những chỗ đất trống thì trồng thêm cây bóng mát như: bàng, bằng lăng và phượng vĩ. Chúng em hăm hở tay cuốc, tay xẻng đánh cho tơi xốp đất trong các hố đã đào sẵn, trồng vào đó các loại cây giống mới đưa về. Sau khi cho phân vào hố, chúng em lấp đủ đất và chống giữ cây bằng cọc tre. Cứ như vậy cây mới vững gốc mà sinh trưởng.

Đăng bởi: Monica.vn

Chuyên mục: Giáo dục Lớp 5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!