Lớp 3

Viết đoạn văn về một nhân vật yêu thích trong câu chuyện em đã được nghe kể

Các nhân vật trong truyện mang nét tính cách khác nhau có tốt, có xấu. Mỗi người nghe sẽ cảm thấy yêu thích hoặc ấn tượng với một nhân vật. Vì vậy, Monica sẽ cung cấp tài liệu Tập làm văn lớp 3: Viết đoạn văn về một nhân vật yêu thích trong câu chuyện em đã được nghe kể.

Viết đoạn văn về một nhân vật yêu thích trong câu chuyện em đã được nghe kể
Viết đoạn văn về một nhân vật yêu thích trong câu chuyện em đã được nghe kể

Nội dung của tài liệu được giới thiệu sẽ bao gồm dàn ý và 4 đoạn văn mẫu lớp 3, được chúng tôi tổng hợp và giới thiệu đến bạn đọc ngay sau đây. Mời tham khảo để có thêm ý tưởng cho bài tập làm văn của mình.

Dàn ý đoạn văn về một nhân vật yêu thích

  • Câu chuyện em đã được nghe kể là gì?
  • Em thích nhất nhân vật nào trong câu chuyện đó?
  • Em thích nhất điều gì ở nhân vật đó?
  • Em có suy nghĩ, cảm xúc về nhân vật?

Đoạn văn về một nhân vật yêu thích – Mẫu 1

Tối qua, bà nội đã kể chuyện Thạch Sanh. Trong truyện, em thích nhất là nhân vật Thạch Sanh. Nhân vật này hiện lên với lòng dũng cảm, tài năng và sự tốt bụng. Em đã học tập những đức tính tốt đẹp của Thạch Sanh .

Bạn đang xem: Viết đoạn văn về một nhân vật yêu thích trong câu chuyện em đã được nghe kể

Đoạn văn về một nhân vật yêu thích – Mẫu 2

Câu chuyện em đã được nghe kể là Cậu bé thông minh. Trong truyện, tôi thích nhân vật cậu bé. Tuy tuổi còn nhỏ, nhưng cậu rất thông minh và khôn khéo. Cậu đã có những màn đối đáp tài tình với quan đại thần, nhà vua. Đặc biệt, cậu còn giúp vua giải được câu đố của sứ giả nước láng giềng. Em rất ngưỡng mộ nhân vật này.

Đoạn văn về một nhân vật yêu thích – Mẫu 3

Câu chuyện em được nghe kể là Quả hồng của thỏ con. Em rất ấn tượng với nhân vật thỏ con. Nhân vật này rất tốt bụng. Thỏ đã nhường lại quả hồng cho đàn chim đang đói lả. Cuối cùng, thỏ đã nhận được sự báo đáp của đàn chim. Cậu đã được thưởng thức những trái hồng thơm ngon. Em cảm thấy yêu thích nhân vật này.

Đoạn văn về một nhân vật yêu thích – Mẫu 4

Hôm qua, bà ngoại đã kể cho em nghe truyện Tấm Cám. Em rất thích cô Tấm. Nhân vật này rất xinh đẹp, tốt bụng. Tấm phải trải qua nhiều kiếp nạn. Cuối cùng, cô được sống hạnh phúc bên nhà vua. Em đã học được đức tính tốt đẹp của Tấm.

Đăng bởi: Monica.vn

Chuyên mục: Giáo dục Lớp 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!