Lớp 3

Viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất

Những bức tranh về Trái Đất sẽ gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa. Hôm nay, Monica sẽ giới thiệu về tài liệu Tập làm văn lớp 3: Viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất.

Viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất
Viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất

Dưới đây bao gồm dàn ý và 3 đoạn văn mẫu lớp 3. Các bạn học sinh có thể tham khảo khi viết bài tập làm văn của mình để có thêm ý tưởng.

Dàn ý viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất

1. Mở đoạn

Bạn đang xem: Viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất

Giới thiệu bức tranh về Trái Đất (tên bức tranh, người vẽ,…).

2. Thân đoạn

  • Những sự vật, hoạt động được vẽ trong tranh.
  • Màu sắc, hình ảnh nổi bật của bức tranh.
  • Ý nghĩa của bức tranh.

3. Kết đoạn

Cảm nghĩ của em khi ngắm bức tranh.

Viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất – Mẫu 1

Bức tranh “Trái Đất thân yêu” của bạn Nguyễn Minh Phương đã đạt giải nhất cuộc thi “Vẽ tranh về Trái Đất”. Trong bức tranh, bạn đã vẽ hình ảnh đôi bàn tay đang ôm lấy Trái Đất. Màu sắc nổi bật của bức tranh là màu xanh của cây cối, bầu trời, biển cả. Thiên nhiên trên Trái Đất thật đẹp đẽ. Bức tranh nhắc nhở con người phải bảo vệ rừng, tích cực trồng cây. Em rất thích bức tranh này.

Viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất – Mẫu 2

Em vừa được xem bức tranh vẽ Trái Đất của bạn Hà Anh. Ở góc phải của bức tranh, bạn đã vẽ hình ảnh Trái Đất có gắn một vòi nước. Phía bên trái, một bàn tay đang hứng lấy những giọt nước chảy từ vòi. Phía trên cùng là dòng chữ “No Water – No Life”. Bức tranh nhắc nhở con người cần bảo vệ nguồn nước. Em cảm thấy bức tranh rất đẹp và ý nghĩa.

Viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất – Mẫu 3

Hôm qua, lớp em có giờ Mĩ thuật. Cô giáo đã hướng dẫn cả lớp vẽ tranh về Trái Đất. Mỗi bạn đều có bức tranh của mình. Bức tranh của em có màu sắc chủ đạo là xanh dương. Ở giữa tranh là hình ảnh Trái Đất với một nút công tắc màu trắng. Phía bên phải của bức tranh, một bàn tay đang chạm vào nút công tắc. Phía trên cùng là dòng chữ “Giờ Trái Đất”. Bức tranh của em đã được cô giáo khen. Em cảm thấy rất vui.

Đăng bởi: Monica.vn

Chuyên mục: Giáo dục Lớp 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!