Lớp 3

Viết đoạn văn ngắn (khoảng 5 đến 7 câu) tả đồ dùng học tập của em

Đồ dùng học tập bao gồm sách, vở, bút chì, thước kẻ, tẩy… Chúng có vai trò rất quan trọng đối với mỗi học sinh. Bởi vậy, Monica sẽ giới thiệu tài liệu Tập làm văn lớp 3: Viết đoạn văn ngắn (khoảng 5 đến 7 câu) tả đồ dùng học tập của em.

Đoạn văn ngắn tả đồ dùng học tập của em
Đoạn văn ngắn tả đồ dùng học tập của em

Dưới đây gồm dàn ý và 3 đoạn văn mẫu lớp 3, hy vọng các bạn học sinh sẽ có thêm ý tưởng cho bài viết của mình, mời tham khảo.

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn (khoảng 5 đến 7 câu) tả đồ dùng học tập của em.

Bạn đang xem: Viết đoạn văn ngắn (khoảng 5 đến 7 câu) tả đồ dùng học tập của em

 Dàn ý đoạn văn tả đồ dùng học tập của em

  • Giới thiệu tên của đồ dùng học tập: bút chì, thước kẻ, cặp sách…
  • Miêu tả các bộ phận nổi bật của đồ dùng: Ví dụ như bút mực thì gồm vỏ bút, nắp bút, ruột bút, ngòi bút…
  • Cách sử dụng và bảo quản: Dùng để viết, vẽ…
  • Tình cảm: Yêu mến, trân trọng…

Đoạn văn tả đồ dùng học tập của em – Mẫu 1

Chiếc bút mực là món quà của bạn Hùng tặng cho em vào ngày sinh nhật. Chiếc bút được làm bằng kim loại. Bên ngoài bút có phủ một lớp sơn màu vàng tươi. Nắp bút có thể đóng vào mở ra. Đầu nắp còn có thanh cài. Ngòi bút có hình mũi tên, làm bằng kim loại. Bên trong là phần ruột bút có ống chứa mực. Trên ống có Hằng ngày, em đều bơm đầy mực cho bút để viết bài. Chiếc bút đã giúp em rèn luyện viết chữ thật sạch, thật đẹp. Vì vậy, em luôn cất nó trong hộp bút rất cẩn thận. Em sẽ giữ gìn, trân trọng chiếc bút mực.

Đoạn văn tả đồ dùng học tập của em – Mẫu 2

Nhân dịp khai trường, em được mẹ mua cho một chiếc cặp sách mới. Nó có hình chữ nhật, được làm bằng da. Chiều dài là ba mươi xăng-ti-mét. Chiều rộng là hai mươi lăm xăng-ti-mét. Bên trong gồm có hai ngăn lớn, một ngăn nhỏ. Mặt trước của cặp có in hình chú mèo máy Đô-rê-mon. Khóa cặp được làm bằng nhựa, có thể đóng vào hoặc mở ra. Đằng sau cặp có hai chiếc quai đeo rất êm và chắc chắn. Em dùng cặp để đựng sách vở, đồ dùng học tập. Thỉnh thoảng, em sẽ nhờ bố giặt chiếc cặp để nó luôn sạch sẽ. Em rất yêu quý và trân trọng chiếc cặp của mình.

Đoạn văn tả đồ dùng học tập của em – Mẫu 3

Bố đã làm cho em một chiếc thước kẻ bằng gỗ. Nó có hình chữ nhật, màu nâu đậm. Chiều dài của thước là ba mươi xăng-ti-mét. Độ dày của thước khoảng ba xăng-ti-mét. Trên mặt thước có đánh dấu các vạch kẻ màu đen. Dưới các vạch dài có đánh số từ 1 đến 30. Ở góc trái, bố còn khắc tên của em: “Nguyễn Minh Khôi”. Chiếc thước đã giúp em trong việc học tập như học toán, vẽ tranh. Em thường để chiếc thước trong hộp bút. Em sẽ giữ gìn và trân trọng chiếc thước này.

Đăng bởi: Monica.vn

Chuyên mục: Giáo dục Lớp 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!