Lớp 3

Viết đoạn văn nêu tình cảm với thầy cô giáo hoặc một người bạn – Văn mẫu lớp 3

Thầy cô hoặc bạn bè là những người vô cùng gắn bó, gần gũi với học sinh. Tài liệu Tập làm văn lớp 3: Viết đoạn văn nêu tình cảm với thầy cô giáo hoặc một người bạn. 

 Viết đoạn văn nêu tình cảm với thầy cô giáo hoặc một người bạn
Viết đoạn văn nêu tình cảm với thầy cô giáo hoặc một người bạn

Với 4 đoạn văn mẫu, hy vọng có thể giúp cho các bạn học sinh lớp 3. Mời tham khảo nội dung chi tiết sẽ được chúng tôi đăng tải ngay sau đây.

Bạn đang xem: Viết đoạn văn nêu tình cảm với thầy cô giáo hoặc một người bạn – Văn mẫu lớp 3

Dàn ý nêu tình cảm với thầy cô giáo hoặc một người bạn

1. Giới thiệu chung về thầy cô hoặc bạn bè: tên, tuổi.

2. Nêu những điều mà em cảm thấy ấn tượng về thầy cô hoặc bạn bè: ngoại hình, tính cách hoặc tài năng…

3. Kể một số kỉ niệm về thầy cô hoặc bạn bè: chuyến đi tham quan, những giờ học tập…

4. Tình cảm của em khi dành cho thầy cô và bạn bè: yêu mến, tự hào, biết ơn…

Nêu tình cảm với thầy cô giáo hoặc một người bạn – Mẫu 1

Thảo Chi là người bạn thân thiết nhất của em. Bạn vừa là hàng xóm, vừa là bạn cùng lớp của em. Em cảm thấy bạn rất xinh xắn và dễ thương. Khuôn mặt trái xoan với mái tóc dài. Nụ cười lúc nào cũng rạng rỡ. Đôi mắt to tròn, sáng ngời. Bạn học rất giỏi, thường xếp thứ hạng cao trong lớp. Không chỉ vậy, bạn còn là rất tài năng nữa. Chi hát hay và múa đẹp lắm. Chúng em rất quý mến nhau. Bạn luôn giúp đỡ em khi gặp khó khăn. Em luôn yêu mến và trân trọng Chi.

Nêu tình cảm với thầy cô giáo hoặc một người bạn – Mẫu 2

Với mỗi học sinh, thầy cô giáo là những người gần gũi nhất. Bởi vậy em rất yêu quý và kính trọng cô Hoài Thương. Cô là giáo chủ nhiệm của em. Năm nay, cô ba mươi tư tuổi. Cô rất xinh đẹp và dịu dàng. Em rất ấn tượng với giọng nói ấm áp, trong trẻo của cô. Những giờ học, em luôn chăm chú nghe giảng. Những bài dạy của cô thật hay và bổ ích. Không chỉ vậy, cô còn giống như một người bạn của học trò. Em rất hay trò chuyện, chia sẻ với cô. Em mong cô sẽ thật khỏe mạnh để tiếp tục dạy dỗ chúng em. Em rất kính trọng cô giáo của mình.

Nêu tình cảm với thầy cô giáo hoặc một người bạn – Mẫu 3

Tôi và Huyền Anh là bạn thân của nhau. Chúng tôi đã quen nhau từ khi còn rất nhỏ. Đối với tôi, Huyền Anh thật xinh xắn, dễ thương. Bạn có thân hình khá mảnh mai. Khuôn mặt của bạn khá đầy đặn. Làn da có màu nâu mật toát lên vẻ khỏe khoắn. Nhưng tôi thích nhất là giọng nói trong trẻo của bạn. Tôi cảm thấy Huyền Anh là một cô gái mạnh mẽ, cá tính. Bạn luôn giúp đỡ, bảo vệ bạn bè. Chúng tôi rất hay trò chuyện với nhau. Bởi vậy, tôi biết được bạn muốn trở thành một luật sư. Tôi tin rằng bạn có thể thực hiện được ước mơ của mình. Tôi rất ngưỡng mộ và yêu mến người bạn của mình.

Nêu tình cảm với thầy cô giáo hoặc một người bạn – Mẫu 4

Em rất kính trọng thầy giáo chủ nhiệm của mình. Tên của thầy là Tùng. Năm nay, thầy khoảng bốn mươi tuổi. Mỗi tiết học của thầy đều rất thú vị, hấp dẫn. Thầy đã dạy cho chúng em rất nhiều kiến thức bổ ích. Với học sinh, thầy luôn quan tâm, yêu mến như con cái. Còn với chúng em, thầy giống như một người cha. Thầy còn hay giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Em rất kính trọng thầy Tùng. Em mong thầy sẽ luôn khỏe mạnh để tiếp tục dạy chúng em.

Đăng bởi: Monica.vn

Chuyên mục: Giáo dục Lớp 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!