Lớp 3

Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em với người thân – Văn mẫu lớp 3

Tài liệu Tập làm văn lớp 3: Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em với người thân, được Monica giới thiệu.

Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em với người thân
Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em với người thân

Mong rằng với dàn ý và 4 đoạn văn mẫu, các bạn học sinh lớp 3 sẽ có thêm ý tưởng cho bài tập làm văn của mình.

Bạn đang xem: Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em với người thân – Văn mẫu lớp 3

Dàn ý nêu tình cảm, cảm xúc của em với người thân

1. Giới thiệu chung về người thân của em

  • Đó là ai? (Ví dụ: ông, bà, bố, mẹ, anh, chị…)
  • Tên, tuổi của người đó.

2. Nêu những điều mà em cảm thấy ấn tượng về người thân: ngoại hình, tính cách hoặc tài năng…

3. Kể một số kỉ niệm về người thân: chuyến đi chơi, sinh nhật…

4. Cảm xúc của em khi nghĩ về người thân: yêu mến, tự hào, biết ơn…

Nêu tình cảm, cảm xúc của em với người thân – Mẫu 1

Mọi người trong gia đình của em đều rất yêu thương và trân trọng nhau. Với em, bà ngoại là người gắn bó và thân thiết nhất. Bà đã gần bảy mươi tuổi nhưng vẫn còn khỏe mạnh và minh mẫn. Bà có khuôn mặt phúc hậu, với nụ cười hiền từ. Mỗi dịp lễ Tết, em lại được về quê thăm bà. Em thích nhất là được nằm nghe bà kể chuyện. Giọng bà mới ấm áp, truyền cảm làm sao. Bà đã dạy cho em thật nhiều bài học bổ ích qua những câu chuyện. Bởi vậy, em luôn kính trọng và yêu mến bà.

Nêu tình cảm, cảm xúc của em với người thân – Mẫu 2

Gia đình của em vừa có một thành viên mới. Em trai của em tên là Nguyễn Đức Hoàng. Mọi người vẫn thường gọi bé là Mít. Thân hình của bé trông thật mập mạp trông. Khuôn mặt tròn trịa với hai chiếc má phúng phính. Đôi bàn tay nhỏ xíu, mũm mĩm. Đôi mắt to tròn, đen láy. Khi Mít nằm ngủ, khuôn mặt em nhìn trông thật đáng yêu. Chiếc miệng nhỏ xinh màu hồng mím lại. Thỉnh thoảng, Mít lại nhoẻn miệng cười. Đôi bàn chân nhỏ xíu chốc chốc lại đạp lên đạp xuống. Mỗi khi đi học về, em lại chạy thật nhanh lên phòng để chơi với bé. Có lúc nhìn thấy Mít nằm ngủ rất ngon. Em trai của em là một cậu bé thật đáng yêu. Em rất yêu quý Mít.

Nêu tình cảm, cảm xúc của em với người thân – Mẫu 3

Thành viên nhỏ tuổi nhất trong gia đình là bé Ngân Khánh. Ở nhà, bé được gọi là Đậu Tương. Năm nay, bé mới được một tuổi thôi. Thân hình nhỏ bé nhưng mập mạp. Khuôn mặt trái xoan, với đôi má phúng phính. Làn da của bé trắng hồng, mềm mại. Chân tay thì mũm mĩm. Khi Đậu Tương cười để lộ ra vài chiếc răng nhỏ. Đôi môi chúm chín rất hay cười. Từ ngày có em gái, em cảm thấy rất vui vẻ. Mỗi khi đi học về, em lại chạy thật nhanh lên phòng để chơi với bé. Thỉnh thoảng, em còn bế Đậu Tương nữa. Em rất quý mến em gái của mình.

Nêu tình cảm, cảm xúc của em với người thân – Mẫu 4

Mẹ là người em rất yêu quý và kính trọng. Năm nay, mẹ bốn mươi tư tuổi. Nhưng đối với em, mẹ vẫn còn rất trẻ trung, xinh đẹp. Khuôn mặt trái xoan với làn da rám nắng. Mái tóc dài được chăm sóc cẩn thận. Đôi mắt sáng ngời như ánh sao trên bầu trời cao. Nụ cười của mẹ thật hiền từ, ấm áp. Mẹ rất dịu dàng, lại đảm đang. Mọi công việc trong nhà đều do mẹ chăm lo. Em thích nhất là đôi bàn tay của mẹ. Đôi bàn tay đã vất vả làm việc, luôn chứa chan yêu thương. Mẹ đã dạy cho em nhiều điều bổ ích. Em rất biết ơn và trân trọng mẹ.

Đăng bởi: Monica.vn

Chuyên mục: Giáo dục Lớp 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!