Toán 3: Thực hành và trải nghiệm: Tính chu vi sàn phòng học, chu vi sân trường

Giải Toán 3: Thực hành và trải nghiệm: Tính chu vi sàn phòng học, chu vi sân trường giúp các em học sinh lớp 3 tham khảo, xem gợi ý giải phần Luyện tập trong SGK Toán 3 Chân trời sáng tạo tập 2 trang 49 chủ đề: Các số đến 10 000.

Giải SGK Toán 3 trang 49 Chân trời sáng tạo tập 2 được biên soạn chi tiết, bám sát nội dung trong sách giáo khoa, giúp các em củng cố kiến thức thật tốt. Đồng thời, cũng giúp thầy cô tham khảo để soạn giáo án cho học sinh của mình theo chương trình mới. Vậy mời thầy cô và các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của Download.vn:

Giải Thực hành Toán 3 Chân trời sáng tạo trang 49 – Tập 2

Bài 1

Tính chu vi sàn phòng học

Bạn đang xem: Toán 3: Thực hành và trải nghiệm: Tính chu vi sàn phòng học, chu vi sân trường

a) Thảo luận

• Sàn phòng học có dạng hình gì?
  • Để tính chu vi sàn phòng học cần biết các số đo nào?
  • Thống nhất dụng cụ đo (có thể dùng thước mét, đo bằng bước chân, dựa vào các viên gạch hình vuông lát nền).
  • Phân công nhiệm vụ: đo, tính toán, chuẩn bị các nội dung sẽ trình bày trước lớp.

b) Thực hiện các nhiệm vụ được phân công.

c) Trình bày các nội dung đã thực hiện trước lớp.

Kết quả giữa các nhóm có giống nhau không? Vì sao?

Bài 2

Tính chu vi sân trường

a) Thảo luận

– Sân trường có dạng hình gì?

• Nếu sân trường có dạng hình vuông hay hình chữ nhật thì cần biết các số đo nào?
  • Nếu sân trường không có dạng hình vuông hay hình chữ nhật thì đo chu vi sân trường bằng cách nào?

– Thống nhất đo các khoảng cách bằng bước chân.

– Phân công nhiệm vụ: đo, tính toán, chuẩn bị các nội dung sẽ trình bày trước lớp.

b) Thực hiện các nhiệm vụ được phân công.

c) Trình bày nội dung đã thực hiện trước lớp.

Kết quả giữa các nhóm có giống nhau không? Vì sao?