Giải Toán lớp 3 trang 110, 111 sách Kết nối tri thức với cuộc sống tập 2 giúp các em học sinh lớp 3 tham khảo, xem gợi ý giải các bài tập Bài 75: Thực hành và trải nghiệm thu thập, phân loại, ghi chép số liệu, đọc bảng số liệu của Chủ đề 15: Làm quen với yếu tố thống kê, xác suất.

Giải SGK Toán 3 trang 110, 111 Kết nối tri thức với cuộc sống tập 2 được biên soạn chi tiết, bám sát nội dung trong sách giáo khoa giúp các em củng cố kiến thức thật tốt. Đồng thời, cũng giúp thầy cô tham khảo soạn giáo án cho học sinh của mình theo chương trình mới. Vậy mời thầy cô và các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của Download.vn:

Hoạt động Toán lớp 3 trang 110 Kết nối tri thức

Bài 1

Hãy nêu một vài việc cần làm để chuẩn bị cho một chuyến đi chơi.

Bạn đang xem: Toán 3 Bài 75: Thực hành và trải nghiệm thu thập, phân loại, ghi chép số liệu, đọc bảng số liệu

Gợi ý: Chúng mình muốn đi đâu, sẽ làm gì ở đó, sẽ ăn gì, uống gì,…

Lời giải:

Ví dụ: Chúng mình muốn đi công viên

Chúng mình cần chuẩn bị: thức ăn cho 1 số loại động vật như cà rốt cho thỏ, mía cho khỉ, hoa quả, sữa,….

Bài 2

Đầu tiên, cả lớp sẽ cùng nhau chọn địa điểm để cắm trại. Rô-bốt gợi ý rằng chúng mình có thể chọn một trong ba địa điểm sau: vườn quốc gia, trang trại hoặc công viên

Hãy tham khảo ý kiến các bạn trong lớp, ghi chép số liệu và hoàn thành bảng số liệu sau:

Địa điểm cắm trại

Vườn quốc gia

Trang trại

Công viên

Số bạn chọn (người)

a. Có bao nhiêu bạn muốn cắm trại ở vườn quốc gia? Ở trong trang trại? Ở trong công viên?

b. Địa điểm được chọn là địa điểm có nhiều bạn chọn nhất. Vậy lớp mình sẽ cắm trại ở đâu?

Địa điểm cắm trại

Vườn quốc gia

Trang trại

Công viên

10

12

13

Địa điểm được chọn là công viên

Bài 3

Số?

Hãy tham khảo ý kiến các bạn trong lớp, ghi chép số liệu và hoàn thành bảng số liệu về thời gian xuất phát và thời gian kết thúc chuyến đi.

Thời gian xuất phát- kết thúc

7:00 – 16:00

08:00 – 17: 00

?

Theo số đông các bạn trong lớp, chúng mình thống nhất sẽ xuất phát vào lúc ? giờ và kết thúc chuyến đi vào lúc ? giờ.

Thời gian xuất phát- kết thúc

7:00 – 16:00

08:00 – 17: 00

20

15

Theo số đông các bạn trong lớp, chúng mình thống nhất sẽ xuất phát vào lúc 7 giờ và kết thúc chuyến đi vào lúc 16 giờ

Hoạt động Toán lớp 3 trang 111 Kết nối tri thức

Bài 1

Bây giờ cả lớp hãy cùng nhau lựa chọn đồ ăn mang theo chuyến đi. Hãy thảo luận và cho biết ba món ăn được nhiều bạn lựa chọn nhất.

Lời giải:

VD: Bánh mì và hoa quả và sữa

Bài 2

Cuối cùng, chúng mình sẽ cùng nhau chọn màu áo đồng phục lớp. Do cửa hàng chỉ có đủ số lượng áo với ba màu: trắng,đỏ, vàng, nên cả lớp sẽ chỉ chọn một trong số ba màu áo đó

a. Hãy thu thập ý kiến của các bạn và ghi lại kết quả vào bảng số liệu dưới đây:

Màu áo Số bạn chọn (người)
Trắng
Đỏ
Vàng

Dựa vào bảng số liệu, cho biết màu áo được nhiều bạn chọn nhất là màu nào

b. Bây giờ chúng mình hãy gieo xúc xắc và quan sát số chấm ở mặt trên của xúc xắc. Theo cách chịa của rô bốt thì mày áo đồng phục của chúng mình là màu nào

Lời giải: