Tin học lớp 3 Bài 3: Xử lí thông tin

Giải bài tập SGK Tin học 3 trang 21, 22 sách Cánh diều giúp các em học sinh lớp 3 xem gợi ý giải các câu hỏi Bài 3: Xử lí thông tin của Chủ đề A2: Thông tin và xử lí thông tin.

Qua đó, các em sẽ biết cách trả lời toàn bộ các câu hỏi Khởi động, Hoạt động, Luyện tập và Vận dụng của bài 3 chủ đề A2 trong sách giáo khoa Tin học 3 Cánh diều. Đồng thời, cũng giúp thầy cô tham khảo để soạn giáo án Tin học lớp 3 cho học sinh của mình theo chương trình mới. Vậy mời thầy cô và các em cùng theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của Download.vn:

Khởi động Tin học lớp 3 Cánh diều bài 3 chủ đề A2

Theo em, máy tính có tiếp nhận thông tin để điều khiển hoạt động hay không?

Bạn đang xem: Tin học lớp 3 Bài 3: Xử lí thông tin

Trả lời:

Máy tính có tiếp nhận thông tin để điều khiển hoạt động.

Hoạt động Tin học lớp 3 Cánh diều bài 3 chủ đề A2

Trong các tình huống dưới đây, em hãy cho biết:

• Giác quan nào thu nhận thông tin?
  • Thông tin được xử lí ở đâu?
  • Kết quả của việc xử lí thông tin?

Tình huống

Tình huống 1:

• Giác quan thu nhận thông tin: thị giác (nhìn thấy chú chó nhỏ chạy tới)
  • Thông tin được xử lí trong não
  • Kết quả của việc xử lí thông tin là: dừng xe để tránh va chạm với chú chó.

Tình huống 2:

• Giác quan thu nhận thông tin: thính giác, thị giác
  • Thông tin được xử lí trong não
  • Kết quả của việc xử lí thông tin là: tính được tổng bằng 350.

Tình huống 3:

• Giác quan thu nhận thông tin: thị giác, thính giác
  • Thông tin được xử lí trong não
  • Kết quả của việc xử lí thông tin là: mơ ước sau này sẽ thiết kế robot cho các bệnh viện.

Luyện tập Tin học lớp 3 Cánh diều bài 3 chủ đề A2

Khi làm bài tập môn Tiếng Việt, bộ não của em có phải xử lí thông tin không? Khi em sử dụng máy tính, máy tính có xử lí thông tin không?

Trả lời:

Khi làm bài tập Tiếng Việt, bộ não của em diễn ra hoạt động xử lí thông tin.

Khi em sử dụng máy tính, máy tính phải xử lí thông tin để thực hiện các yêu cầu của em.

Vận dụng Tin học lớp 3 Cánh diều bài 3 chủ đề A2

Hãy mô tả một tình huống mà máy tính xử lí thông tin. Máy tính tiếp nhận thông tin gì và đâu là kết quả xử lí thông tin của máy tính?

Trả lời:

Khi em gõ cụm từ “Hướng dẫn làm nộm dưa chuột” và ô tìm kiếm trên Youtube, máy tính sẽ hiển thị danh sách các video hướng dẫn làm món nộm dưa chuột.

Khi đó, “Hướng dẫn làm nộm dưa chuột” là thông tin máy tính tiếp nhận, kết quả xử lí thông tin của máy tính là danh sách các video liên quan đến cách làm nộm dưa chuột…