Tin học lớp 3 Bài 2: Thêm ảnh vào trang trình chiếu

Giải bài tập SGK Tin học 3 trang 52, 53 sách Cánh diều giúp các em học sinh lớp 3 xem gợi ý giải các câu hỏi Bài 2: Thêm ảnh vào trang trình chiếu của Chủ đề E1: Làm quen với bài trình chiếu đơn giản.

Qua đó, các em sẽ biết cách trả lời toàn bộ các câu hỏi Khởi động, Hoạt động, Luyện tập và Vận dụng của bài 2 chủ đề E1 trong sách giáo khoa Tin học 3 Cánh diều. Đồng thời, cũng giúp thầy cô tham khảo để soạn giáo án Tin học lớp 3 cho học sinh của mình theo chương trình mới. Vậy mời thầy cô và các em cùng theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của Download.vn:

Khởi động Tin học lớp 3 Cánh diều bài 2 chủ đề E1

Em và Lan Anh đã tạo được bài trình chiếu có tên là “Lam quen” để giới thiệu về bản thân. Lan Anh còn thêm được ảnh về loài vật yêu thích của mình như Hình 1. Em phải làm gì để có trang trình chiếu như của bạn Lan Anh?

Bạn đang xem: Tin học lớp 3 Bài 2: Thêm ảnh vào trang trình chiếu

Hình 1

Trả lời:

Để có trang trình chiếu như của bạn Lan Anh, em phải chèn ảnh vào trang trình chiếu của mình.

Hoạt động Tin học lớp 3 Cánh diều bài 2 chủ đề E1

Hoạt động 1

Khi cần chỉnh sửa tệp trình chiếu đã có, em cần mở tệp đó ra. Em hãy kích hoạt phần mềm trình chiếu và thực hiện theo các bước ở Hình 2 để mở tệp trình chiếu đã có.

Hình 2

Em hãy mở tệp trình chiếu “Lam quen” đã tạo từ bài học trước. Trong trang trình chiếu thứ hai, nhập tiêu đề “Đay la hinh anh loai vat yeu thich cua to” (Hình 1). Lưu lại tệp trình chiếu đó.

Trả lời:

– Chỉnh sửa tệp trình chiếu đã có:

• Bước 1. Trên bảng chọn File, nháy chuột chọn lệnh Open.
  • Bước 2. Trong thư mục lưu trữ tệp, chọn tệp cần mở.
  • Bước 3. Chọn Open.

– Chỉnh sửa tệp trình chiếu “Lam quen”

• Bước 1. Mở tệp trình chiếu “Lam quen”
  • Bước 2. Trong trang trình chiếu thứ hai, nhập tiêu đề “Day la hinh anh loai vat yeu thich cua to”
  • Bước 3. Lưu tệp bằng cách nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + S hoặc nháy chuột vào Savegóc bên trái trên cùng.

Hoạt động 2

Để thêm ảnh vào trang trình chiếu, em hãy thực hiện theo các bước như ở Hình 3 sau đây:

Hình 3

Trả lời:

Học sinh tự thực hành theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1. Trên dải lệnh Insert, nháy chuột chọn lệnh Pictures.

Bước 2. Mở thư mục chứa ảnh.

Bước 3. Chọn ảnh muốn thêm vào bài trình chiếu.

Bước 4. Nháy chuột chọn Insert.

Lưu ý: Các em có thể thay đổi kích thước ảnh và vị trí ảnh trong bài trình chiếu.

Luyện tập Tin học lớp 3 Cánh diều bài 2 chủ đề E1

Thao tác nào sau đây giúp em thêm ảnh vào bài trình chiếu?

1) Insert/Pictures

2) Home/Pictures

3) View/Pictures

4) Review/Pictures

Trả lời:

Thao tác 1) Insert/Pictures.

Vận dụng Tin học lớp 3 Cánh diều bài 2 chủ đề E1

Em hãy tạo một tệp trình chiếu gồm có hai trang. Trang thứ nhất có tiêu đề “Gia dinh em”. Trang thứ hai giới thiệu các thành viên trong gia đình và một hình ảnh minh họa gia đình em. Lưu lại tệp trình chiếu đó với tên là giadinh.

Trả lời:

Học sinh tự tạo trang trình chiếu về gia đình của mình.

Ví dụ:

Tạo trang trình chiếu về gia đình của mình