Lớp 6

Thuyết minh về buổi lễ chào cờ ở trường em

Hôm nay, Monica sẽ cung cấp tài liệu Bài văn mẫu lớp 6: Thuyết minh về buổi lễ chào cờ ở trường em.

Thuyết minh về buổi lễ chào cờ ở trường em
Thuyết minh về buổi lễ chào cờ ở trường em

Các bạn học sinh lớp 6 có thể tham khảo để có thêm ý tưởng cho bài viết của mình. Nội dung chi tiết được đăng tải ngay sau đây.

Bạn đang xem: Thuyết minh về buổi lễ chào cờ ở trường em

Dàn ý thuyết minh về buổi lễ chào cờ ở trường em

1. Mở bài

Giới thiệu về buổi lễ chào cờ.

2. Thân bài

a. Thời gian, địa điểm diễn ra buổi lễ chào cờ:

– Thời gian:

  • Tiết đầu tiên của buổi sáng thứ hai hằng tuần
  • Trong các buổi mít tinh, khai giảng, bế giảng…

– Địa điểm: Khu vực sân trường

b. Diễn biến của buổi lễ chào cờ

– Chuẩn bị:

  • Học sinh xếp ghế, lấy cờ và bảng tên lớp.
  • Thầy cô giám sát
  • Đội nghi lễ lấy cờ, trống…

– Liên đội trưởng sẽ hô hiệu lệnh, đội nghi thức đánh trống:

  • “Kính mời… cùng đứng lên để làm lễ chào cờ”, toàn thể thầy cô và học sinh đứng lên trong tư thế nghiêm trang.
  • “Chào cờ, chào” – Học sinh sẽ đưa tay lên chào cờ, mắt nhìn theo lá cờ lớn ở khu vực sân khấu. Các thầy cô đứng nghiêm trang.
  • Tiếp đó là phần hát bài “Quốc ca” và “Đội ca”
  • Sau khi câu hát cuối cùng được vang lên, liên đội trưởng hô to khẩu hiệu: “Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại, sẵn sàng”, học sinh toàn trường cùng hô theo: “Sẵn sàng”.

– Ý nghĩa của buổi lễ chào cờ: Một nghi lễ thiêng liêng, quan trọng thể hiện tinh thần yêu nước, niềm tự hào, tự tôn dân tộc và trách nhiệm của mỗi công dân đối với đất nước, với nhân dân.

3. Kết bài

Khẳng định lại giá trị của buổi lễ chào cờ.

Thuyết minh về buổi lễ chào cờ ở trường em – Mẫu 1

Lễ chào cờ mang ý nghĩa thiêng liêng và trang trọng. Ở các trường học, lễ chào cờ đã trở thành một nghi thức không thể thiếu.

Mỗi tuần, lễ chào cờ sẽ được diễn ra vào tiết đầu tiên của buổi sáng thứ hai. Ngoài ra, lễ chào cờ còn được thực hiện trong các buổi khai giảng, bế giảng, lễ mít tinh. Toàn bộ thầy cô và học sinh trong trường đều phải tham gia lễ chào cờ. Buổi lễ thường được diễn ra ở dưới sân trường.

Trước giờ chào cờ, các lớp sẽ phân công một số bạn xuống xếp ghế dưới sân trường. Cán bộ lớp có nhiệm vụ lấy cờ và bảng tên lớp. Khi tiếng trống báo hiệu vang lên, học sinh sẽ xuống sân trường, xếp thành hàng ngay ngắn. Đội nghi lễ gồm đội cờ và đội trống vào vị trí sẵn sàng.

Đầu tiên, liên đội trưởng sẽ hô: “Kính mời các thầy cô và toàn thể học sinh đứng dậy làm lễ chào cờ”. Các thầy cô và học sinh toàn trường sẽ đứng dậy trong tư thế nghiêm trang và giữ trật tự. Sau đó, liên đội trưởng sẽ hô to “Chào cờ! Chào!”. Toàn bộ học sinh tiến hành chào cờ theo nghi thức quy định. Đội nghi thức sẽ đánh trống.

Tiếp đế là phần hát “Quốc ca” và “Đội ca”.Học sinh cần hát to và rõ ràng. Sau khi câu hát cuối cùng được vang lên, liên đội trưởng hô to khẩu hiệu: “Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại, sẵn sàng”. Học sinh toàn trường cùng hô theo: “Sẵn sàng”. Nghi thức chào cờ sẽ kết thúc.

Chào cờ là một nghi lễ thiêng liêng, quan trọng thể hiện tinh thần yêu nước, niềm tự hào, tự tôn dân tộc và trách nhiệm của mỗi công dân đối với đất nước, với nhân dân.

Đăng bởi: Monica.vn

Chuyên mục: Giáo dục Lớp 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!