Tổng hợp

Simon Kuznets là ai? Cuộc đời và sự nghiệp của Simon Kuznets

Cùng Monica tìm hiểu Simon Kuznets là ai? Cuộc đời và sự nghiệp của Simon Kuznets.

Simon Kuznets là ai? Cuộc đời và sự nghiệp của Simon Kuznets

Bạn đang xem: Simon Kuznets là ai? Cuộc đời và sự nghiệp của Simon Kuznets

Simon Kuznets (1901) là người được giải thưởng Nobel về kinh tế năm 1971 vì cách lý giải tăng trưởng kinh tế của ông đã góp phần tạo ra những nhận thức mới và sâu sắc về cơ cấu kinh tế, xã hội và quá trình phát triển.

Simon Kuznets là ai?

Simon Kuznets (1901) là người được giải thưởng Nobel về kinh tế năm 1971 vì cách lý giải tăng trưởng kinh tế của ông đã góp phần tạo ra những nhận thức mới và sâu sắc về cơ cấu kinh tế, xã hội và quá trình phát triển. Ngoài việc phân tích quá trình phát triển kinh tế, Kuznets còn đóng góp vào hiểu biết về chu trình kinh doanh và hoàn thiện các khái niệm vê thu nhập quốc dân.

(Tài liệu tham khảo: Nguyễn Văn Ngọc, Từ điển Kinh tế học, Đại học Kinh tế Quốc dân)

Cuộc đời và sự nghiệp của Simon Kuznets

Simon Kuznets sinh ra trong một gia đình Do Thái tại Pinsk, thuộc Liên Xô cũ (nay tại Belarus) và bắt đầu học lên cao hơn tại Viện thương mại Kharkiv, Ukraina, nhưng ông chuyển tới Hoa Kỳ vào năm 1922 và học tiếp tại Đại học Columbia, ông nhận bằng cử nhân năm 1923, bằng thạc sĩ năm 1924 và tiến sĩ năm 1926.

Từ năm 1925 đến 1926, Kuznets đã dành thời gian nghiên cứu mô hình kinh tế với vai trò hội viên nghiên cứu tại Hội đồng Nghiên cứu Khoa học Xã hội. Công việc này đã giúp ông viết cuốn sách Secular Movements in Production and Prices, xuất bản năm 1930.

Từ năm 1930 đến năm 1936, Kuznets làm giáo sư giảng dạy tại Đại học Pennsylvania và là giáo sư Kinh tế và thống kê từ năm 1936 cho đến năm 1954. Ông được bầu vào hội xã hội danh dự, khoa học danh dự Pi Gamma Mu của Đại học Pennsylvania và là nhân viên hội tích cực trong thập niên 1940. Năm 1954, Kuznets chuyển đến Đại học Johns Hopkins, tại đây ông là Giáo sư kinh tế chính trị cho đến năm 1960. Từ năm 1960 cho đến khi nghỉ hưu vào năm 1971, Kuznets giảng dạy tại Đại học Harvard.

Simon Kuznets qua đời vào ngày 8 tháng 7 năm 1985, ở tuổi 84. Cuộc đời ông nhận được rất nhiều giải thưởng cao quý. Năm 1971, ông nhận giải thưởng Nobel kinh tế.

Đăng bởi: Monica.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!