Tổng hợp

Sản phẩm thích hợp là gì?

Cùng Monica tìm hiểu Sản phẩm thích hợp (appropriate product) là gì?

Sản phẩm thích hợp là gì?

Bạn đang xem: Sản phẩm thích hợp là gì?

Sản phẩm thích hợp (appropriate product) là khái niệm dùng để chỉ những sản phẩm thích hợp vào việc sử dụng ở các nước đang phát triển.

Sản phẩm thích hợp là gì?

Sản phẩm thích hợp (appropriate product) là khái niệm dùng để chỉ những sản phẩm thích hợp vào việc sử dụng ở các nước đang phát triển. Một số nhà kinh tế cho rằng thương mại quốc tế và các công ty đa quốc gia đưa vào các nước đang phát triển nhiều sản phẩm và công nghệ không thích hợp: chẳng hạn việc đưa ô tô vào các nước chưa có đường nhựa dẫn đến tình trạng phá hỏng đường đất, việc bán máy móc trong khi không có cơ sở, công nhân bảo dưỡng, việc đưa sản xuất vật liệu xây dựng, nhà ở không thích hợp với điều kiện thời tiết, khí hậu của các nước đang phát triển.

Sở dĩ có tình trạng đó là vì các sản phẩm này hiện đang được sản xuất để đáp yêu cầu của các nước phương Tây. Vì vậy, yêu cầu đặt ra là các nước đang phát triển phải chú ý nhập khẩu những sản phẩm và công nghệ thích hợp, không để cho những sản phẩm và công nghệ không thích hợp du nhập vào nền  kinh tế trong nước. Hãy chú ý rằng công nghệ không thích hợp thường tạo ra sản phẩm không thích hợp.

(Tài liệu tham khảo: Nguyễn Văn Ngọc, Từ điển Kinh tế học, Đại học Kinh tế Quốc dân)

Đăng bởi: Monica.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!