Tổng hợp

Người môi giới chứng khoán là gì?

Cùng Monica tìm hiểu Người môi giới chứng khoán (stockbroker) là gì?

Người môi giới chứng khoán là gì?

Bạn đang xem: Người môi giới chứng khoán là gì?

Người môi giới chứng khoán (stockbroker) Người đại diện cho khách hàng là cá nhân hoặc công ty để mua và bán cổ phiếu, trái phiếu hoặc các chứng khoán khác từ các chuyên gia – những người được coi là người tạo lập thị trường cho chứng khoán.

Người môi giới chứng khoán (stockbroker) là người đại diện cho khách hàng là cá nhân hoặc công ty để mua và bán cổ phiếu, trái phiếu hoặc các chứng khoán khác từ các chuyên gia – những người được coi là người tạo lập thị trường cho chứng khoán. Ở nhiều nước, cá nhân và tổ chức có thể mua bán trực tiếp với chuyên gia và vì vậy vai trò của chuyên gia và người môi giới chứng khoán được kết hợp lại với nhau.

(Tài liệu tham khảo: Nguyễn Văn Ngọc, Từ điển Kinh tế học, Đại học Kinh tế Quốc dân)

Trong quá khứ đã từng có thời kỳ chỉ có những người giàu có đủ khả năng thuê một nhà môi giới để có thể tham gia vào thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, những tiến bộ trong công nghệ, chẳng hạn như internet, đã làm cho các nhà môi giới giảm giá phí, cho phép các nhà đầu tư nhỏ giao dịch trong thị trường chứng khoán với một khoản phí nhỏ. Bởi vì các nhà môi giới giảm giá, gần như bất cứ ai có thể đủ khả năng để đầu tư vào thị trường chứng khoán, ngay cả những cá nhân có trụ sở ở nước ngoài. 

Bằng cử nhân về tài chính hoặc quản trị kinh doanh thường được yêu cầu bắt buộc cho các nhà môi giới chứng khoán. Hiểu biết sâu sắc về luật và quy định tài chính, phương pháp kế toán, nguyên tắc kinh tế và tiền tệ, lập kế hoạch tài chính và dự báo tài chính là cần thiết để đảm bảo thành công trong lĩnh vực này.

Đăng bởi: Monica.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!