Tổng hợp

Ngân hàng Trung Mỹ về hợp tác kinh tế là gì? Thành viên của Ngân hàng Trung Mỹ về hợp tác kinh tế

Cùng Monica tìm hiểu Ngân hàng Trung Mỹ về hợp tác kinh tế (Central American Bank for Economic Integration – CABEI) là gì? Thành viên của Ngân hàng Trung Mỹ về hợp tác kinh tế.

Ngân hàng Trung Mỹ về hợp tác kinh tế là gì? Thành viên của Ngân hàng Trung Mỹ về hợp tác kinh tế

Bạn đang xem: Ngân hàng Trung Mỹ về hợp tác kinh tế là gì? Thành viên của Ngân hàng Trung Mỹ về hợp tác kinh tế

Ngân hàng trung Mỹ về hợp tác kinh tế (Central American Bank for Economic Integration – CABEI) Ngân hàng phát triển khu vực thành lập năm 1960 theo sáng kiến của Ủy ban kinh tế Liên hợp quốc về Mỹ la-tinh.

Ngân hàng Trung Mỹ về hợp tác kinh tế là gì?

Ngân hàng trung Mỹ về hợp tác kinh tế (Central American Bank for Economic Integration – CABEI) là ngân hàng phát triển khu vực thành lập năm 1960 theo sáng kiến của Ủy ban kinh tế Liên hợp quốc về Mỹ la-tinh. Nó tài trợ cho các dự án phát triển bằng cách cho vay bảo lãnh tín dụng với mục đích khuyến khích quá trình nhất thể hóa kinh tế giữa các nước thành viên và thúc đẩy thương mại trong khối thị trường chung Trung Mỹ.

(Tài liệu tham khảo: Nguyễn Văn Ngọc, Từ điển Kinh tế học, Đại học Kinh tế Quốc dân)

Thành viên của Ngân hàng Trung Mỹ về hợp tác kinh tế

Các nước thành lập gồm Guatemala, Honduras, El Salvador, Nicaragua và Costa Rica. Các nước này đã ký Hiệp ước thành lập thành lập CABEI, trong khung quyết định được Chính phủ của họ thông qua để thúc đẩy hội nhập kinh tế khu vực.

Các nước không thành lập trong khu vực gồm Panama và Cộng hòa Dominica, tham gia vào Hệ thống Tích hợp Trung Mỹ (SICA trong tiếng Tây Ban Nha) và được đại diện trước Hội đồng Quản trị và Hội đồng Thống đốc CABEI.

Các quốc gia không thuộc khu vực gồm Mexico, Đài Loan, Argentina, Colombia và Tây Ban Nha. Họ được coi là thành viên quan trọng, tham gia CABEI với mục đích có sự hiện diện lâu dài trong khu vực, mở rộng dự án quốc tế của họ thông qua việc hỗ trợ phát triển. 

Nước hưởng lợi là Belize. Nước này đã gia nhập CABEI để nhận các khoản vay và bảo lãnh, giống như các nước trong khu vực, nhưng không giống như họ, Belize đã không mua cổ phần của tổ chức này.

Ngoài các nước trong khu vực, Argentina và Colombia cũng được hưởng các khoản vay và bảo lãnh của CABEI.

Đăng bởi: Monica.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!