Lớp 4

Lịch sử Địa lí lớp 4 Bài 2: Thiên nhiên và con người địa phương em

Giải Lịch sử Địa lí lớp 4 Bài 2: Thiên nhiên và con người địa phương em giúp các em học sinh lớp 4 biết cách trả lời toàn bộ câu hỏi trong sách giáo khoa Lịch sử – Địa lí 4 Kết nối tri thức với cuộc sống trang 12, 13, 14, 15.

Với lời giải trình bày rõ ràng, cẩn thận, dễ hiểu nhằm giúp học sinh nhanh chóng biết cách làm bài. Đồng thời, cũng là tài liệu hữu ích giúp thầy cô thuận tiện trong việc hướng dẫn học sinh ôn tập Bài 2 Chủ đề 1: Địa phương em (Tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương). Chi tiết mời thầy cô và các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của Download.vn:

Bạn đang xem: Lịch sử Địa lí lớp 4 Bài 2: Thiên nhiên và con người địa phương em

Trả lời câu hỏi Luyện tập Lịch sử – Địa lí 4 Bài 2 trang 15

Hoàn thành bảng thông tin dưới đây vào vở:

A B
Tên các tỉnh/ thành phố tiếp giáp với địa phương em
Các mùa trong năm ở địa phương em
Tên một số hoạt động kinh tế nổi bật ở địa phương em
Tên một số địa điểm du lịch nổi tiếng của địa phương em
Tên một số tuyến đường ở địa phương em

Trả lời:

HÒA BÌNH

A B
Tên các tỉnh/ thành phố tiếp giáp với địa phương em Thanh Hóa, Sơn La
Các mùa trong năm ở địa phương em Xuân, Hạ, Thu, Đông
Tên một số hoạt động kinh tế nổi bật ở địa phương em Nông nghiệp sạch, lâm nghiệp
Tên một số địa điểm du lịch nổi tiếng của địa phương em Thủy điện Hòa Bình, Hang đầu rồng, Công viên di sản…
Tên một số tuyến đường ở địa phương em Quốc lộ 6, 21…

Trả lời câu hỏi Vận dụng Lịch sử – Địa lí 4 Bài 2 trang 15

Viết đoạn văn ngắn giới thiệu về một địa danh nổi tiếng ở địa phương em.

Tham khảo:

Quần thể danh thắng Tràng An tỉnh Ninh Bình nằm ở rìa phía Nam của đồng bằng châu thổ sông Hồng, cách thủ đô Hà Nội khoảng 90km về phía Đông Nam. Tổng diện tích của quần thể danh thắng khoảng 12.252ha, chứa đựng hầu hết các di tích lịch sử, kiến trúc nghệ thuật và danh lam thắng cảnh đã được nhận diện, xếp hạng ở cấp tỉnh (26 di tích) và cấp quốc gia (20 di tích), trong đó có 2 di tích quốc gia đặc biệt là: Khu di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật cố đô Hoa Lư và danh lam thắng cảnh Tràng An – Tam Cốc – Bích Động. Quần thể danh thắng Tràng An có các giá trị văn hóa lịch sử và thiên nhiên đặc sắc, hàm chứa nhiều giá trị nổi bật, với cảnh quan thiên nhiên đẹp, được tạo nên bởi sự kết hợp hài hòa sông, núi, các hang động ngập nước quanh năm với thảm động, thực vật còn hoang sơ nguyên vẹn. Nơi đây còn mang đậm dấu ấn và lưu truyền những giá trị lịch sử – văn hóa truyền thống đặc sắc. Nổi bật là các công trình lịch sử có kiến trúc nghệ thuật như cố đô Hoa Lư, đền Nội Lâm… hay các lễ hội truyền thống: lễ hội cố đô Hoa Lư, lễ hội chùa Bái Đính, lễ hội đền Thái Vi… cho đến văn hóa ẩm thực với những món ăn dân dã nổi tiếng cả nước như: tái dê, cơm cháy, ốc núi, cá rô Tổng Trường, mắm tép…Ngày 25/6/2014, tại thủ đô Doha (Qatar) tổ chức UNESCO đã chính thức ghi danh Quần thể danh thắng Tràng An vào danh mục Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới – Di sản hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam và Đông Nam Á. Giá trị nổi bật toàn cầu của Quần thể được Ủy ban Di sản Thế giới công nhận dựa trên ba tiêu chí: văn hóa, vẻ đẹp thẩm mĩ và địa chất địa mạo.

Đăng bởi: Monica.vn

Chuyên mục: Giáo dục Lớp 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!