Lớp 3

Kể về người anh hùng vua Quang Trung (2 mẫu)

Monica muốn giới thiệu tài liệu Tập làm văn lớp 3: Kể về người anh hùng vua Quang Trung.

Kể về vua Quang Trung
Kể về vua Quang Trung

Dưới đây bao gồm 2 đoạn văn mẫu lớp 3 chi tiết. Mời các bạn học sinh tham khảo để có thêm ý tưởng cho bài viết của mình.

Kể về vua Quang Trung – Mẫu 1

Thuở bấy giờ, đất nước chìm vào cuộc nội chiến phân tranh do chúa Trịnh chuyên quyền lấn át vua Lê ở Đàng Ngoài và chúa Nguyễn ra sức xây dựng và mở mang thế lực ở Đàng Trong. Cuộc nội chiến đã tạo điều kiện thuận lợi cho phong kiến phương Bắc tiến quân xâm lấn. Nguyễn Huệ đã cùng với hai người anh trai đã dựng cờ khởi nghĩa để chấm dứt cuộc nội chiến Trịnh – Nguyễn phân tranh, từ đó thống nhất đất nước. Sau khi lên ngôi vua, ông đã có những chính sách giúp đất nước phát triển thịnh vượng. Không chỉ vậy, ông còn lãnh đạo nhân dân ta đánh bại quân Thanh xâm lược. Em cảm thấy rất yêu mến và ngưỡng mộ vị anh hùng dân tộc này.

Bạn đang xem: Kể về người anh hùng vua Quang Trung (2 mẫu)

Kể về vua Quang Trung – Mẫu 2

Quang Trung (Nguyễn Huệ) là vị vua mà em cảm thấy ngưỡng mộ nhất. Ông cùng với hai người anh trai đã dựng cờ khởi nghĩa để chấm dứt cuộc nội chiến Trịnh – Nguyễn phân tranh, từ đó thống nhất đất nước. Sau khi lên ngôi vua, ông đã có những chính sách giúp đất nước phát triển thịnh vượng. Không chỉ vậy, ông còn lãnh đạo nhân dân ta đánh bại quân Thanh xâm lược. Vua Quang Trung là một con người trí tuệ sáng suốt, có tầm nhìn xa trông rộng. Ông được nhân dân yêu mến gọi là “anh hùng áo vải”

Đăng bởi: Monica.vn

Chuyên mục: Giáo dục Lớp 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!