Tổng hợp

Đánh Giá Trường THPT Trần Văn Thành

Trường THPT Trần Văn Thành – An Giang là một trong những trường đang nhận nhận được nhiều sự chú ý của các phụ huynh học sinh. Dưới đây là bài Đánh Giá Trường THPT Trần Văn Thành có tốt không cho bạn tham khảo.

Trường THPT Trần Văn Thành luôn nằm trong danh sách các trường cấp 3 có nhiều thành tích cao tại tỉnh An Giang. Dưới đây là bài đánh giá Trường THPT Trần Văn Thành có tốt không rất mong mọi người cùng xem qua..

Bạn đang xem: Đánh Giá Trường THPT Trần Văn Thành

1. Giới thiệu Trường THPT Trần Văn Thành – An Giang

Trước khi đánh giá Trường THPT Trần Văn Thành có tốt không, cùng điểm qua các thông tin như lịch sử hình thành, cơ sở vật chất và điểm tuyển sinh:

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Trần Văn Thành tọa lạc tại thị trấn Cái Dầu, trung tâm huyện Châu Phú, tỉnh An Giang. Từ khi thành lập trường đến nay trường đã 2 lần đổi địa điểm, 6 lần đổi tên, thay 10 hiệu trưởng.

Khoảng cách từ trường đến đường 91 khoảng 70m. Trường thu hút hầu hết các em đến từ xã 01, xã 02 (thị trấn Cái Dầu, xã Vĩnh Thạnh Trung, xã Bình Long). Đường giao thông nông thôn được trải nhựa hoặc bê tông tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên và học sinh đi học dễ dàng.

Ra đời từ khó khăn nhưng thầy và trò nhà trường luôn vững tin “dù khó khăn đến đâu cũng phải học và dạy tốt”. Thời gian đầu thành lập trường, được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành, đặc biệt là phụ huynh, giáo viên và học sinh, nhà trường đã vượt qua khó khăn, đạt nhiều kết quả xuất sắc, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 98-100%, cùng nhiều học sinh trong đội tuyển học sinh giỏi đạt giải Học sinh xuất sắc đạt giải cao trong các cuộc thi cấp tỉnh. Nhiều thầy, cô giáo đã trở thành nhà giáo ưu tú của tỉnh. 

Thật đáng trân trọng và tự hào về những thành tích ban đầu đã tạo dựng được nền tảng vững chắc cho truyền thống dạy tốt học tốt của nhà trường ngày nay.

content danh gia truong thpt tran van thanh an giang co tot khong 1

Trường THPT Trần Văn Thành

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh của trường cũng rất quan trọng khi đánh giá Trường THPT Trần Văn Thành có tốt không:

Điểm tuyển sinh của trường năm 2022 như sau:

1.3. Cơ sở vật chất

Tổng diện tích của trường THPT Trần Văn Thành là 12717,25m2, với chiều dài trung bình là 139,75 m và chiều rộng là 91 m. Năm học 2008-2009, trường có 24 lớp, 1058 HS, 74 CBGV – NV. Tất cả giáo viên trong trường đều đạt chuẩn về chuyên môn. Hiện trường có 4 thạc sĩ (1 Hóa, 1 Lý, 2 Toán) và 3 giáo viên đang học sau đại học.

Cơ sở vật chất của trường có 01 dãy nhà văn phòng (3 phòng hội đồng, 01 phòng thường trực, 01 phòng bệnh xá, 01 phòng giáo viên, 01 phòng thư viện, 01 phòng truyền thống, 01 phòng internet, 08 phòng ở). Máy móc phục vụ 8 tổ chuyên môn); 01 trung tâm thực nghiệm (4 môn lý, hóa, sinh) 2 phòng tin học; 24 phòng học Tầng 3: 16 phòng học và 8 phòng dự phòng.

Trường không có hộ khẩu chính thức, giáo viên từ nơi khác đến tự lo chỗ ở khi đi học, địa phương không có chính sách ưu đãi đối với giáo viên.

Hội phụ huynh, hội khuyến học nhà trường rất nhiệt tình giúp đỡ nhà trường về nhiều mặt, hầu hết các bậc phụ huynh đều có trình độ học vấn cao hơn các vùng quê khác trong huyện và rất quan tâm đến việc học của con em mình.

content danh gia truong thpt tran van thanh an giang co tot khong 3

Sân trường THPT Trần Văn Thành

2. Đánh giá Trường THPT Trần Văn Thành – An Giang có tốt không?

Từ khi thành lập trường đến nay, công tác xã hội hóa giáo dục luôn là công tác trọng tâm của nhà trường. Nhà trường đã công khai chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên để phụ huynh và người dân địa phương nắm rõ. Từ đó, Trường THPT Trần Văn Thành phối hợp chặt chẽ với Hội phụ huynh đóng góp xây dựng nhà trường về mặt giáo dục học sinh và huy động các nguồn lực ngoài ngân sách.

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng giảng dạy và xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực tham gia và được sự chỉ đạo trực tiếp của chi bộ nhà trường; Ban giám hiệu nhà trường và các tổ chức đoàn thể tích cực triển khai, được học sinh và phụ huynh nhiệt tình hoan nghênh. Qua các năm, ý thức tích cực học tập, rèn luyện, làm chủ của học sinh ngày càng cao. Bây giờ toàn thể CBGVNV nhà trường quyết tâm làm cho ngôi trường to đẹp hơn. Qua thực tiễn công tác, bộ mặt của trường giờ đã được cải thiện rất nhiều …

Ngoài các hoạt động học tập, học sinh của Trường THPT Trần Văn Thành được tổ chức tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, văn nghệ, thể dục thể thao… để cân bằng giữa hoạt động trí tuệ và thể chất. Thực hiện phương châm này là tạo môi trường thân thiện, lành mạnh, mọi người đều được quan tâm, khuyến khích, động viên sáng tạo; xây dựng trường học công khai, dân chủ.

content danh gia truong thpt tran van thanh an giang co tot khong 2

Nhiều giáo viên được khen thưởng thường xuyên

3. Học phí của Trường THPT Trần Văn Thành – An Giang như thế nào?

Học phí cũng quan trọng trọng việc đánh giá Trường THPT Trần Văn Thành có tốt không.

Phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi vào lớp 10 của Bộ Giáo dục và Đào tạo An Giang kết hợp với học lực. 

Học phí của trường sẽ khác nhau tùy theo hình thức học. Nhà trường chỉ thu một khoản học phí, tiền ăn và xe đưa đón (nếu có), không thu thêm các khoản phí khác như đồng phục, hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm, tham quan.

Trên đây là những đánh giá Trường THPT Trần Văn Thành có tốt không cho bạn tham khảo. Đó là những điều cần chú ý khi muốn con theo học tại trường các quý phụ huynh nhé!

Đăng bởi: Monica.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!