Tổng hợp

Đánh giá Trường THPT Thủ Khoa Nghĩa An Giang Có Tốt Không

Bài viết này sẽ giúp bạn đánh giá trường THPT Thủ Khoa Nghĩa có tốt không giúp học sinh và phụ huynh có được sự lựa chọn tốt nhất trong năm học mới nhé!

Mỗi một mùa thi tuyển vào lớp 10 đến không chỉ các em học sinh mà cả phụ huynh đều đau đầu trong việc lựa chọn trường học. Bởi việc lựa chọn đúng ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt sẽ giúp cho các em học sinh có một khởi đầu suôn sẻ để chuẩn bị cho hành trang của mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đánh giá trường THPT Thủ Khoa Nghĩa có tốt không?

Bạn đang xem: Đánh giá Trường THPT Thủ Khoa Nghĩa An Giang Có Tốt Không

1. Giới thiệu Trường THPT Thủ Khoa Nghĩa An Giang

1.1 Lịch sử hình thành

Tiền thân của ngôi trường THPT Thủ Khoa Nghĩa là trường Collège de Chaudoc được thành lập vào năm 1949. Tới năm 1951 thì trường lại được đổi tên thành trường THPT Châu Đốc. Năm 1952 – 1953 nhà trường đã vinh dự được mang tên trường học Thủ Khoa Nghĩa và đã có cơ sở riêng cho mình.

Năm 1990 thì trường quyết định đổi thành tên PTTH Thủ Khoa Nghĩa – Châu Đốc với tổng số học sinh lúc này là 950 em. Năm 1992 – 1993 nhà trường đã bắt đầu có hệ thí điểm được triển khai trên toàn quốc, khi đó trường cũng được đổi tên chính thức thành THPT Thủ Khoa Nghĩa.

content danh gia truong thpt thu khoa nghia an giang co tot khong 1

Ngôi trường THPT Thủ Khoa Nghĩa tại tỉnh An Giang

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Thủ Khoa Nghĩa qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những căn cứ để đánh giá trường THPT Thủ Khoa Nghĩa có tốt hay không. Dựa vào đó học sinh và phụ huynh sẽ nắm được mức điểm chuẩn của trường theo từng năm học. Nhìn chung thang điểm của nhà trường sẽ có sự thay đổi theo mỗi kỳ tuyển sinh. Điều này sẽ phụ thuộc nhiều vào kết quả thi tuyển, lượng hồ sơ tham dự vào trường và chỉ tiêu của nhà trường đề ra. Do vậy để nắm rõ được điểm chuẩn bạn có thể liên hệ trực tiếp vào số máy hotline hoặc truy cập vào website để biết thêm thông tin.

1.3  Cơ sở vật chất

Hiện nay nhà trường THPT Thủ Khoa Nghĩa có hệ thống khuôn viên khang trang được xây dựng rộng rãi  với tường rào và cổng trường kiên cố. Tổng diện tích của nhà trường là 24.710m2, khu vực sân trường rộng rãi để học sinh vui chơi và tham gia các hoạt động ngoài giờ.

Nhà trường có đầy đủ các phòng học cho các em, mỗi phòng đều đảm bảo được ánh sáng đầy đủ và quạt trần thoáng mát. Các phòng học thực hành, phòng chức năng và thể chất đều được trang bị đủ các thiết bị học tập. Ngoài ra khu vực hiệu bộ cho thầy cô được xây dựng riêng biệt nhằm đảo bảo cho việc nghiên cứu và giảng dạy của thầy cô.

Ngoài ra nhà trường còn có khu vực căng tin được xây dựng để phục vụ cho học sinh và thầy cô. Khu sân chơi có diện tích rộng lên tới 500m2 bao gồm có: bóng rổ, bóng chuyền, đẩy tạ….Sân tập trung của nhà trường có cây cối xay mát mang đến bầu không khí trong lành cho học sinh. Nhà trường có hệ thống cung cấp nước sạch và hệ thống thoát nước luôn được đảm bảo vệ sinh.

content danh gia truong thpt thu khoa nghia an giang co tot khong 3

Trao tặng giải thưởng cho các thầy cô của trường

2. Đánh giá Trường THPT Thủ Khoa Nghĩa An Giang có tốt không?

Tổng số giáo viên của trường THPT Thủ Khoa Nghĩa hiện tại đang có tới 112 cán bộ thầy cô. Trong đó 100% giáo viên đều đạt chuẩn về trình độ đào tạo chuyên môn trong công tác giảng dạy.

Tính đến tới năm học 2017 – 2018 nhà trường có tổng cộng 27 thạc sĩ. Rất nhiều thầy cô tham gia vào phong trào thi đua viết sáng kiến và nghiên cứu khoa học để nâng cao chất lượng giảng dạy cho các em học sinh. Đồng thời nhà trường cũng đang triển khai và thực hiện nâng cao dạy các bộ môn như Toán, Lý và Hoá, Sinh Học bằng cách sử dụng tiếng Anh cho một số lớp chuyên.

Về phần phía học sinh của nhà trường, trong đợt kỳ thi THPT quốc gia vừa qua tỉ lệ đỗ tốt nghiệp của nhà trường đạt tới 100%. Số học sinh thi đỗ đại học đạt tới 95% rất nhiều em học sinh được tuyển thẳng. Qua đó chắc hẳn bạn đọc cũng đã phần nào đánh giá trường THPT Thủ Khoa Nghĩa có tốt không.

content danh gia truong thpt thu khoa nghia an giang co tot khong 2

Giờ chào cờ của trường THPT Thủ Khoa Nghĩa

3. Học phí Trường THPT Thủ Khoa Nghĩa An Giang như thế nào?

Là một trường công lập nên mức học phí của trường THPT Thủ Khoa Nghĩa sẽ tuân theo quy định của bộ giáo dục tỉnh An Giang. Tuy nhiên vẫn sẽ có sự thay đổi nhẹ theo từng năm nhưng sẽ không quá nhiều. Ngoài khoản học phí thì nhà trường có thể thu thêm tiền nước uống, tiền dọn dẹp vệ sinh, tiền đồng phục mùa hè, mùa đông…Để nắm rõ được cụ thể mức học phí thì phụ huynh và học sinh có thể lên trang chủ của nhà trường tham khảo.

Trên đây là những thông tin về đánh giá trường THPT Thủ Khoa Nghĩa có tốt không. Hy vọng qua các chia sẻ trên bạn đọc sẽ có thêm hiểu biết về ngôi trường này. Chúc các em học sinh có một kỳ thi tuyển đạt chất lượng cao với số điểm mơ ước!

Đăng bởi: Monica.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!