Tổng hợp

Đánh Giá Trường THPT Số 2 Đakrông

Tìm hiểu về đánh giá Trường THPT Số 2 Đakrông có tốt không để giúp các em và phụ huynh có thêm kiến thức về ngôi trường cấp 3 sắp tới. Mời bạn tìm hiểu các tiêu chí đánh giá thông qua bài viết dưới đây!

THPT là cấp được xem là tiền đề để xác định tương lai phía trước của các em học sinh. Nơi để các em học tập, rèn luyện, cố gắng học tập để khẳng định mình. Hơn nữa, đây còn là thời điểm để tìm ra con đường lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai của bản thân mình. Tìm hiểu về đánh giá Trường THPT Số 2 Đakrông có tốt không sẽ giúp cho các em học sinh và cha mẹ có sự lựa chọn phù hợp cho con đường phía trước.

Bạn đang xem: Đánh Giá Trường THPT Số 2 Đakrông

1. Giới thiệu trường THPT Số 2 Đakrông tỉnh Quảng Trị.

Được học tập tại ngôi trường cấp 3 sẽ là hành trang cho tương lai của con bạn được tươi sáng hơn. Mỗi ngôi trường đều có những thế mạnh riêng. Để hiểu rõ hơn về ngôi trường THPT tại tỉnh Quảng Trị hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết đánh giá Trường THPT Số 2 Đakrông có tốt không qua những thông tin liên sau đây nhé!

content danh gia truong thpt so 2 dakrong tinh quang tri co tot khong 1Trường THPT Số 2 Đakrông tỉnh Quảng Trị

1.1. Lịch sử hình thành.

Trường THPT Số 2 Đakrông được thành lập vào ngày 15 tháng 9 năm 2008 trên cơ sở trường THCS Tà Rụt theo quyết định số 1750/QĐ – UBND tỉnh Quảng Trị. Đây là ngôi trường THPT thứ hai của huyện Đakrông tỉnh Quảng Trị. Ngôi trường cấp 3 này cách trung tâm Huyện 60km về phía Tây Nam.

Hiện nay, Trường THPT Số 2 Đakrông tọa lạc tại địa chỉ Xã Tà Rụt, Huyện Đa Krông,  Tỉnh Quảng Trị. Đây là trường thuộc huyện miền núi biên giới Đakrông nằm về phía Tây Nam của tỉnh Quảng Trị. Nơi lưu giữ nhiều giá trị văn hóa, truyền thống tốt đẹp của người dân tộc Vân Kiều, Pa Cô.

Những năm gần đây, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Tà Rụt đã quan tâm và khuyến khích việc sưu tầm, bảo tồn, phát triển các giá trị văn hóa truyền thống của người dân tộc Vân Kiều, Pa Cô. Đặc biệt là chú trọng đến chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường.

Xét về mặt tổng quan thì điểm xét tuyển đầu vào của trường THPT Số 2 Đakrông,  tỉnh Quảng Trị không có sự thay đổi, chênh lệch nhiều qua các năm. Nhà trường tổ chức xét học bạ theo quy định của sở giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Trị đưa ra. Học sinh đủ điều kiện sẽ được đăng ký xét tuyển nguyện vọng vào khối mà mình lựa chọn theo học. Căn cứ vào hồ sơ mà nhà trường sẽ phân ra các lớp theo từng khối, từ lớp chọn đến lớp trung bình. Dù là học ở khối, lớp nào thì học sinh cũng đều đảm bảo được truyền đạt, tiếp thu đầy đủ kiến thức cấp 3 để đủ hành trang cho mình bước vào cánh cửa cao đẳng, đại học sắp tới.

content danh gia truong thpt so 2 dakrong tinh quang tri co tot khong 4

Trường tổ chức các cuộc thi nhận được nhiều hưởng ứng từ các khối lớp 

1.3. Cơ sở vật chất.

Việc xem xét cơ sở vật chất của một trường học cũng là tiêu chí đánh giá được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Trường THPT Số 2 Đakrông mặc dù là trường thuộc một huyện nghèo của vùng núi phía Tây Nam của tỉnh Quảng Trị, nhưng trường cũng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất đầy đủ. Đảm bảo đạt chuẩn cho công tác giáo dục. Trường gồm các dãy phòng học rộng thoáng, có thư viện, phòng thí nghiệm phục vụ các môn học hóa học, sinh học cho các em. 

Không những thế, nhà trường cũng mở rộng đầu tư thêm hệ thống phòng tin học để các em có cơ hội tiếp cận với kiến thức công nghệ thông tin bên ngoài. Giúp các em tự tin trên con đường học tập phía trước, định hướng được công việc cho tương lai của mình.

content danh gia truong thpt so 2 dakrong tinh quang tri co tot khong 3

 Trường THPT Số 2 Đakrông tập huấn công nghệ thông tin

2. Đánh giá Trường THPT Số 2 Đakrông tỉnh Quảng Trị  có tốt không?

So với các trường thuộc vùng núi thì Trường THPT Số 2 Đakrông tỉnh Quảng Trị luôn được đánh giá cao về chất lượng giáo dục. Tiêu chí để đánh là qua từng năm học thành tích mà các em đạt được đáng khuyến khích và khen ngợi.

Trong những năm học vừa qua, 100% số lượng học sinh đạt tốt nghiệp cấp 3. Số học sinh đạt học sinh giỏi tỉnh, hay tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học đã tăng dần số lượng qua mỗi năm. 

content danh gia truong thpt so 2 dakrong tinh quang tri co tot khong 2

Hoạt động của học sinh Trường THPT Số 2 Đakrông tỉnh Quảng Trị

3. Học phí Trường THPT Số 2 Đakrông tỉnh Quảng Trị  như thế nào?

Mức học phí của trường thu theo quy định chung mà Bộ giáo dục đưa ra dựa trên điều kiện vùng miền của các trường trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Do đó, các bậc phụ huynh không cần lo lắng quá nếu gia đình gặp phải hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo. Vì nhà trường phối hợp các quỹ khuyến học, đoàn thể,  luôn hỗ trợ miễn giảm học phí, tài trợ các món quà cho gia đình cho các em học sinh gặp phải hoàn cảnh đặc biệt hoặc khó khăn, cha mẹ mắc bệnh hiểm nghèo. Qua đây, tạo điều kiện cho các em có cơ hội được đến trường,  theo học đầy đủ cùng các bạn để có tương lai tươi sáng hơn. Các bạn biết thêm thông tin về các mức học phí cùng chính sách hỗ trợ,  hãy liên hệ với nhà trường để được giải đáp.

Qua bài đánh giá Trường THPT Số 2 Đakrông có tốt không chắc hẳn các bạn đã có cho mình những thông tin hữu ích để tự tin bước vào ngôi trường cấp 3 của mình.

Đăng bởi: Monica.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!