Tổng hợp

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm Tỉnh An Giang Có Tốt Không?

Việc chọn trường cho con luôn là nỗi lo lắng của nhiều bậc phụ huynh, vậy nên bài viết Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm có tốt không? sẽ phần nào giải quyết lo lắng của các bậc phụ huynh trong việc lựa chọn trường tốt cho con em mình.

Việc chọn trường cấp 3 rất quan trọng bởi cấp 3 là môi trường học tập khác biệt, giúp các bạn học sinh phần nào định hướng được các bước tiến trong tương lai. Ngoài ra, cấp 3 cũng là nơi lưu giữ những kỷ niệm đẹp nhất của thời học sinh, vậy nên hãy cùng đánh giá trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm có tốt không? để có cái nhìn khách quan nhất về các trường THPT trên mảnh đất An Giang xinh đẹp.

Bạn đang xem: Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm Tỉnh An Giang Có Tốt Không?

1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm có tốt không?

An Giang – một mảnh đất đất trù nằm trong khu vực đồng bằng Sông Cửu Long và là tỉnh đứng thứ tám về dân số trong cả nước. Vậy chất lượng giáo dục ở nơi đây có đáp ứng được nhu cầu học tập của người dân địa phương? Hãy cùng đánh giá trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm có tốt không qua các tiêu chí quan trọng sau:

1.1. Lịch sử hình thành

Tiền thân của trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm là trường THPT Châu Thành được thành lập vào ngày 15/08/1983, gồm 2 phân hiệu: ở Cần Đăng và ở Quản Cơ Thành, đến năm học 1985-1986 nhập lại thành một điểm tại cũng là hiện tại của trường: Cặp quốc lộ 91, ấp Hòa Long 3, thị trấn An Châu, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang. Trong năm 1991, trường có sáp nhập thêm cơ sở mới là Cấp 2 An Châu. Đến năm học 1995 -1996 đổi tên thành trường Trung học Nguyễn Bỉnh Khiêm theo quyết định số 734/QĐUB.TC, ngày 30/08/1995 của UBND tỉnh An Giang.

content danh gia truong thpt nguyen binh khiem tinh an giang co tot khong 1

Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

Sang năm học 2000-2001 lại đổi tên thành trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm theo quyết định số 2612/QĐ-UB-TC, ngày 28/12/2000 và tách Cấp 2 An Châu ra khỏi sự quản lý của trường. Vào năm học 2008-2009, trường lại sáp nhập thêm trường THPT bán công Tiến Đức vào theo quyết định số 1423/QĐ-UBND, ngày 22/07/2008 của UBND tỉnh An Giang. Nhà trường đã trải qua 6 thời kỳ lãnh đạo của Hiệu trưởng. Hiệu trưởng hiện nay là cô Ngô Thị Kiều Huệ, nhận nhiệm vụ từ ngày 01/12/2017. 

Trong suốt thời gian qua, nhà trường đã có bước phát triển mạnh mẽ về nhiều mặt. Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy học được tăng cường. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đảm bảo số lượng và cơ cấu. Tổ chức và hoạt động luôn được quan tâm đổi mới, đã tạo sự chuyển biến đáng kể về chất lượng và hiệu quả giáo dục.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Tiêu chí tiếp theo để đánh giá trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm có tốt không là điểm xét tuyển của trường. Trong năm 2022, theo đề án của tỉnh An Giang, điểm tuyển sinh của trường theo từng nguyện vọng ( không tính các tiêu chí nhân đôi hệ số, điểm cộng ưu tiên ) như sau:

  • Nguyện vọng 1: 23,00

  • Nguyện vọng 2: 25,00

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất cũng là một tiêu chí đánh giá quan trọng bởi cơ sở vật chất đầy đủ đồng nghĩa với việc nhu cầu học tập của học sinh được đảm bảo, trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm nằm tại vị trí thuận lợi, các phòng học được trang bị bàn ghế mới với 36 phòng học kiên cố, 1 phòng đa chức năng, (có phương tiện nghe nhìn), trường cũng trang bị nhiều thiết bị dạy học tiên tiến. Có đầy đủ phòng thực hành các môn sinh học, hóa học, vật lý luôn được đổi mới các thiết bị dạy học thực hành nhằm phục vụ tốt công tác dạy và học của giáo viên và học sinh trong trường.

Ngoài ra, khuôn viên trường rộng rãi với 1200m2 phục vụ cho các giờ học thể chất cũng như các hoạt động ngoại khóa tại trường, hệ thống cây xanh được phân bổ hợp lý, nhiều bóng râm, là không gian yêu thích của các bạn học sinh sau mỗi giờ học.

content danh gia truong thpt nguyen binh khiem tinh an giang co tot khong 3

Phòng học tiện nghi, hiện đại 

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm – An Giang có tốt không?

Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm có tốt không? Qua các tiêu chí tiêu đánh giá trên, có thể thấy THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm là môi trường học tập lý tưởng dành cho các bạn học sinh. Là ngôi trường trọng điểm tại tỉnh An Giang, đội ngũ giáo viên của trường luôn được trau dồi thêm kiến thức chuyên môn với nhiều phương pháp dạy học mới, đảm bảo kiến thức cho các bạn học sinh trong mỗi kỳ thi tuyển THPT Quốc Gia.

Đến nay, trải qua hơn 30 năm thành lập, các thế hệ học sinh tại trường đều đã giành được những thành tích xuất sắc. Trong năm 2021- 2022 này, trường có nhiều học sinh đi thi học sinh giỏi cấp tỉnh các môn và đều đạt được những thành tính tốt.

Bên cạnh việc học tập, nhà trường cũng rất chú trọng trong việc đào tạo kỹ năng mềm cho học sinh với nhiều ngày hội bổ ích được tổ chức như: Ngày hội An toàn giao thông, Ngày hội đọc sách, Khai mạc ngày chuyển đổi số Quốc Gia. Bên cạnh đó, các khoản thu chi tại trường đều được đăng công khai trên trang web chinh của trường và được cập nhật liên tục, đảm bảo tính minh bạch, chính xác, yên tâm cho các bậc phụ huynh. 

content danh gia truong thpt nguyen binh khiem tinh an giang co tot khong 2

Hoạt động ngoại khóa tại trường

3. Học phí trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm thu học phí theo yêu cầu của Sở Giáo dục và Đào Tạo tỉnh An Giang, khoảng 2-3 triệu đồng trên một năm. Ngoài ra có các khoản phụ phí như quỹ lớp, quỹ khuyến học đều được công khai trong các buổi họp phụ huynh. 

Với phương châm “ Thế hệ trẻ là tương lai của đất nước”, nhà trường đã và đang làm rất tốt trọng trách của mình, tôi tin rằng đây sẽ là một môi trường học tập tốt xứng đáng để các bậc phụ huynh lựa chọn và tin tưởng. Hy vọng bài đánh giá trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm có tốt không đã mang lại các thông tin hữu ích cho các bậc phụ huynh. 

Đăng bởi: Monica.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!