Tổng hợp

Đánh Giá Trường THPT Long Xuyên- Tỉnh An Giang Có Tốt Không?

Đối với những em học sinh trong và ở khu vực lân cận thì Trường THPT Long Xuyên nhận được sự quan tâm từ các bậc làm cha mẹ, các em học sinh đang tìm hiểu để thi lên cấp 3. Giúp mọi người có cái nhìn tổng quan về ngôi trường này, mời bạn tham khảo qua bài viết đánh giá trường THPT Long Xuyên có tốt không sau đây nhé!  

Cánh cổng đại học trước mắt là tiền đề để xác định tương lai nghề nghiệp của mình. Để đạt được ước mơ đó thì cấp 3 là cấp học rất quan trọng đối với mỗi học sinh. Trên địa bàn tỉnh An Giang có nhiều trường THPT tốt, trong đó trường THPT Long Xuyên được đánh giá là ngôi trường có chất lượng giáo dục cao, được nhiều học sinh mơ ước theo học. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ở các chỉ tiêu đánh giá trường THPT Long Xuyên có tốt không ở dưới đây nhé!

Bạn đang xem: Đánh Giá Trường THPT Long Xuyên- Tỉnh An Giang Có Tốt Không?

1. Giới thiệu về trường THPT Long Xuyên – An Giang

Trước khi tìm hiểu về các chỉ tiêu đánh giá trường THPT Long Xuyên có tốt không thì chúng tôi mời các bạn tìm hiểu về lịch sử hình thành, cơ sở vật chất của trường và điểm tuyển sinh của trường nhé!

content danh gia truong thpt long xuyen tinh an giang co tot khong 1

Trường THPT Long Xuyên tỉnh An Giang, khang trang hiện đại

1.1. Lịch sử hình thành.

Trường THPT Long Xuyên nằm tại 02 Nguyễn Thị Minh Khai, TP Long Xuyên tỉnh An Giang.

Lịch sử hình thành trước kia nơi đây là trường Trung học tư thục Phụng Sự.              

 Năm 1975 trường mang tên là  trường cấp II, III B Long Xuyên được sáp nhập bởi  trường Trung học Chưởng Bình Lễ.

Đến năm 1985 đến 1989: Trường có tên là trường Phổ thông trung học Long Xuyên I rồi đổi thành trường  Phổ thông Trung học Long Xuyên.

Từ năm 1989 đến nay trường có tên là Trung học phổ thông Long Xuyên 

Qua nhiều năm hình thành và phát triển, đội ngũ giáo viên, ban lãnh đạo nhà trường và các em học sinh đã cố gắng, nỗ lực hết mình. Đưa trường THPT Long Xuyên tỉnh An Giang trở thành ngôi trường có truyền thống hiếu học, đạt được nhiều thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Trở thành những công dân có ích, góp phần phát triển và xây dựng tổ quốc Việt Nam tươi đẹp.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm.

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Long Xuyên tỉnh An Giang qua các năm được đánh giá ít có sự chênh lệch. Theo đó, học sinh đủ điều kiện, đủ điểm trúng tuyển sẽ được tuyển lên trường cấp 3 của mình đăng ký thi. Cụ thể, điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm  như sau:

  • Điểm trúng tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2021-2022 là 32 điểm.

  • Điểm trúng tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2020-2021 là 32 điểm.

  • Điểm trúng tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2019-2020 là 38 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất.

Hệ thống cơ sở vật chất mà nhà trường đang có là sự đầu tư bao năm nay của nhà trường. Các cấp trong tỉnh, một phần là do sự hỗ trợ, biếu tặng của các khối lớp học sinh cũ quay trở lại mái trường xưa. Trường đang sở hữu đầy đủ cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp. Được đánh giá đạt tiêu chuẩn trong ngành giáo dục. Trường có đầy đủ các phòng học văn hóa được trang thiết bị đồ dùng bàn ghế, bảng viết, máy chiếu, điều hòa… Hệ thống phòng học tin học, ngoại khóa, thư viện được đánh giá chất lượng top đầu trong tỉnh.

content danh gia truong thpt long xuyen tinh an giang co tot khong 4

Trường THPT Long Xuyên tổ chức lễ khai giảng

2. Đánh giá trường THPT Long Xuyên – An Giang có tốt không?

Bằng sự cố gắng, nỗ lực hàng ngày, trải qua nhiều tiến bộ cùng kết quả học tập của các em qua các kỳ thi trong trường, toàn tỉnh và cấp trung ương. Trường THPT Long Xuyên tỉnh An Giang đã gặt hái được nhiều thành công, với đội ngũ giáo viên của nhà trường đều đạt 100% bằng đại học. 100% học sinh đỗ kỳ thi tốt nghiệp cuối cấp. 72% học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chính quy. Học tập và rèn luyện trong toàn đất nước.

Được đánh giá là ngôi trường có hoạt động đoàn, hoạt động ngoại khóa sôi nổi. Trường THPT Long Xuyên còn là một môi trường học tập đầy thi đua, thử thách. Trải qua nhiều cuộc thi với nhiều bộ đề thi ở các môn học khác nhau, trường đã tạo ra sân chơi bổ ích để các em làm quen với các dạng đề thi đại học. Giúp các em tự tin hơn trong những kì thi quan trọng của đời mình. Từ đó trở thành những công dân tốt, có ích cho xã hội và cho đất nước.

content danh gia truong thpt long xuyen tinh an giang co tot khong 3

Thầy cô giáo Trường THPT Long Xuyên

3. Học phí của trường THPT Long Xuyên tỉnh An Giang như thế nào?

Theo quy định của bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Trường THPT Long Xuyên cũng như một số các trường THPT khác là sẽ thu học phí theo quy định. Hàng năm, mức học phí và các khoản phụ phí khác, nhà trường sẽ có sự điều chỉnh khác nhau qua từng khối lớp. Tất cả thông tin chi tiết khác, quý phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo thông tin học phí từ nguồn thứ ba.  Mọi thắc mắc hoặc những điều cần biết về học phí một mức cụ thể, chính xác mời quý phụ huynh cùng các em học học sinh vui lòng xem chi tiết tại trang Fanpage hoặc Website chính thức của nhà trường.

content danh gia truong thpt long xuyen tinh an giang co tot khong 2

Học sinh Trường THPT Long Xuyên nghe quy chế thi giữa kỳ

Những tiêu chí đánh giá trường THPT Long Xuyên tỉnh An Giang qua bài viết này, giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích, để trả lời được câu hỏi đánh giá trường THPT Long Xuyên tỉnh An Giang có tốt không. Qua đây bạn sẽ đưa ra được sự lựa chọn tốt nhất cho các bậc làm cha mẹ và các em học sinh về ngôi trường cấp 3 sẽ theo học những năm học sinh cuối cùng của cuộc đời mình.

Đăng bởi: Monica.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!