Tổng hợp

Đánh Giá Trường THPT Lao Bảo Quảng Trị Có Tốt Không?

Nội dung bài viết sau sẽ giúp các bạn Đánh Giá Trường THPT Lao Bảo Có Tốt Không? Từ đó có được thông tin rõ ràng hơn về ngôi trường này nhé!

Nằm tại một vị trí khá xa xôi hẻo lánh giáp ranh giữa Việt Nam và Lào, nhưng thầy và trò trường THPT Lao Bảo vẫn luôn cố gắng và phấn đấu không ngừng để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập cũng như giảng dạy của mình. Với lịch sử phát triển khá lâu đời ngôi trường này đã có những thành tích rất đáng tự hào, sau đây là nội dung Đánh Giá Trường THPT Lao Bảo Có Tốt Không? để hiểu và nắm rõ thông tin hơn về ngôi trường này nhé!

Bạn đang xem: Đánh Giá Trường THPT Lao Bảo Quảng Trị Có Tốt Không?

1. Giới thiệu Trường THPT Lao Bảo Quảng Trị

1.1 Lịch sử hình thành

Vào ngày 8 tháng 8 năm 2000, UBND tỉnh Quảng Trị đã có Quyết định số: 4320/QĐ-UBND về công việc thành lập Trường THPT Lao Bảo. Từ giây đó trên quê hương Hướng Hóa anh hùng đã lập thêm một ngôi trường mới ở bậc THPT. Đây là bước đánh dấu thêm một mốc son mới chói lọi vào sự nghiệp giáo dục của huyện nhà ở trong thời kỳ đổi mới, hội nhập và phát triển. 

Trường THPT Lao Bảo khi mới thành lập chỉ có 7 lớp với 280 học sinh. Trong khi đó 135 em được đào tạo theo hệ thống bổ túc trung học. Đội ngũ cán bộ giáo viên, và nhân viên (CBGV, NV) chỉ gồm có 7 người, do thầy giáo Nguyễn Văn Phướng đảm nhiệm Hiệu trưởng. 

content danh gia truong thpt lao bao quang tri co tot khong 1

Trường THPT Lao Bảo Quảng Trị

Với hơn 20 năm hình thành và phát triển trường THPT Lao Bảo đã có những bước cải tiến không ngừng, điều này có được nhờ sự quan tâm của các cấp chính quyền, cũng như sự nỗ lực không mệt mỏi của thầy và trò nơi đây.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Hằng năm nhà trường tổ chức tuyển sinh cho các em học sinh khối 10 qua kỳ thi chung theo cả nước. Mỗi năm qua đi sẽ có một mức điểm tuyển sinh vào trường riêng. Tuy nhiên sẽ không có nhiều sự chênh lệch giữa các năm. Nhưng đây vẫn là một yếu tố mà các bậc phụ huynh và các em học sinh cần phải chú ý, cập nhật liên tục.

Điểm này sẽ đánh giá được năng lực của các em học sinh, từ đó là bước tạo đà để các em có thể bước tiếp trong chặng đường sắp tới.

content danh gia truong thpt lao bao quang tri co tot khong 3

Hình ảnh các em học sinh hăng say nghe giảng và học tập

1.3 Cơ sở vật chất 

Chập chững với những bước phát triển đầu tiên với cơ sở vật chất khiêm tốn, khó khăn muôn vàn. Cơ sở hạ tầng còn chưa được hoàn thiện gây ra rất nhiều khó khăn cho quá trình học tập và giảng dạy.

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại sau nhiều năm xây dựng và đổi mới cơ sở vật chất tại Trường THPT Lao Bảo đã có bước chuyển mình đáng kinh ngạc. Hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đáp ứng được những nhu cầu dạy học cần thiết cho học sinh và giáo viên.

Với khuôn viên rộng hơn 10000 m2 nhà trường đã tổ chức và quy hoạch được các khu vực học riêng biệt, dành ra một khoảng không gian thoải mái để các em học sinh có thể vui chơi sau những giờ học căng thẳng. Hệ thống 17 phòng học kiên cố khang trang với điều kiện vật chất đầy đủ. Hệ thống máy chiếu trực quan phục vụ học sinh ở các phòng học. Ngoài ra nhà trường còn có các phòng máy vi tính để các em có thể làm quen dần với công nghệ, cân bằng giữa việc học lý thuyết và thực hành.

Ngoài ra các cơ sở và điều kiện vật chất khác cũng được nhà trường chú trọng như: nguồn điện sáng, nguồn nước sạch hợp vệ sinh, mạng internet và các phòng học chức năng quan trọng. Tất cả đều vì tương lai của những mầm non đất nước.

2. Đánh giá Trường THPT Lao Bảo Quảng Trị có tốt không?

Sau đây là những nội dung để Đánh Giá Trường THPT Lao Bảo Có Tốt Không? cùng tham khảo nhé:

Hiện nay trường THPT Lao Bảo có 100% cán bộ giáo viên tốt nghiệp Đại Học với các thành tích nổi trội và yêu nghề. Đội ngũ giáo viên giảng dạy luôn không ngừng nỗ lực học hỏi, luôn tìm tòi, áp dụng các phương pháp học tập mới nhất mang đến  hiệu quả với tất cả các em học sinh. 

Không những thế nhiều thầy cô giáo còn có thành tích cao trong giảng dạy đạt danh hiệu cao quý. Nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu giáo viên giảng dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. 

Từ đó chất lượng học sinh được đào tạo của các em học sinh cũng được nhà trường duy trì rất tốt. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp rất cao, cùng với các giải thưởng cao trong kỳ thi học sinh giỏi. Trong đó có rất nhiều em học sinh đạt được điểm số cao trong các kỳ thi Đại học. 

Với bề dày lịch sử hơn 22 năm, chất lượng giảng dạy và việc học tập tại trường THPT Lao Bảo ngày càng được cải thiện. Nơi đây đã gắn liền với tuổi học trò của bao nhiêu thế hệ học sinh và những kỷ niệm khó phai

content danh gia truong thpt lao bao quang tri co tot khong 2

Một hình ảnh tại trường THPT Lao Bảo

3. Học phí Trường THPT Lao Bảo Quảng Trị như thế nào?

Trường THPT Lao Bảo Quảng Trị tổ chức thu học phí với từng kỳ học. Mỗi năm học sẽ có những sự thay đổi khác nhau về mức thu và đóng học phí. Dựa trên quy định của sở GD&ĐT đưa ra. 

Ngoài học phí tất cả các em học sinh còn phải đóng thêm khoản phí khác như : BHYT, quỹ cha mẹ phụ huynh, tiền đồng phục,quỹ lớp,… Các khoản phí này sẽ  được dựa vào thoả thuận giữa nhà trường với các bậc phụ huynh học sinh.

Nội dung bài viết Đánh Giá Trường THPT Lao Bảo Có Tốt Không? đã mang đến cho các bạn những thông tin cần thiết nhất về ngôi trường THPT Lao Bảo. Đây là các khía cạnh đáng chú ý để các bậc phụ huynh và các em học sẽ lựa chọn hướng đi thích hợp cho mình!

Đăng bởi: Monica.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!