Tổng hợp

#Đánh giá Trường THPT Hướng Phùng

Trường THPT Hướng Phùng – Quảng Trị có chất lượng đào tạo tốt không? Cùng Clevai đánh giá trong bài viết này nhé!

Trong thời gian tới, thầy và trò trường THPT Hướng Phùng – Quảng Trị sẽ luôn phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục về mọi mặt, phát triển cả về  chất  và  lượng. Là địa chỉ giáo dục  chất lượng cao, uy tín đối với học sinh, phụ huynh, xã hội và ngành giáo dục nói chung. Trong bài viết này, cùng Clevai tìm hiểu chất lượng đào tạo tại trường nhé!

Bạn đang xem: #Đánh giá Trường THPT Hướng Phùng

1. Giới thiệu Trường THPT Hướng Phùng – Quảng Trị

Trường THPT Hướng Phùng – Quảng Trị tọa lạc trên một ngọn đồi cao giữa lòng dãy Trường Sơn hùng vĩ, cách trung tâm huyện Phong Hóa khoảng 25 km về phía Bắc theo đường Hồ Chí Minh lịch sử. Tại đây,  học sinh  Kinh và  Vân Kiều cùng nhau học tập và rèn luyện. Đây là trường THPT Hướng Phùng – Quảng Trị, nơi khai sinh ra nền giáo dục của địa phương. Nơi đây đã nuôi dưỡng và giáo dục biết bao thế hệ học sinh và nay đi  khắp mọi miền đất nước. 

Trong những năm qua, thầy và trò trường THPT Hướng Phùng luôn phấn đấu vươn lên trong sự nghiệp giáo dục, đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội. Với tinh thần nghiên cứu khoa học, tinh thần trách nhiệm cao và đặc biệt là sự nhiệt tình, tận tâm  của tập thể cán bộ giáo viên nhà trường cùng với sự gắn kết, phối hợp chặt chẽ trong mọi hoạt động, nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và mục tiêu giáo dục của chúng tôi. không ngừng phát triển quy mô, chất lượng, hiệu quả  thực hiện mục tiêu “nâng cao dân trí, đào tạo nhân tài, ươm mầm tài năng” cho đất nước. 

1.1. Lịch sử hình thành

Trong suốt hành trình 20 năm qua, trường THPT Hướng Phùng đã trải qua bao thăng trầm, đời sống của thầy và trò còn  nhiều khó khăn, vất vả. Môi trường giáo dục và cơ sở vật chất còn khiêm tốn. Đội ngũ cán bộ, giảng viên còn nhiều thiếu thốn về trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ, đời sống bấp bênh… Bác Hồ duy trì và phát triển giáo dục, phát huy truyền thống cần cù lao động của quê hương.

content danh gia truong thpt huong phung quang tri co tot khong 1

Cận cảnh cổng trường THPT Hướng Phùng

1.2. Điểm chuẩn đầu vào qua từng năm

Trong năm học 2021 – 2022, trường THPT Hướng Phùng – Quảng Trị thực hiện tuyển sinh vào lớp 10 theo phương thức xét tuyển học bạ.

Nhằm nâng cao hơn nữa vai trò của người thầy trong thời kỳ đổi mới, Ban giám hiệu, tổ chuyên môn, các giáo viên đã có nhiều việc làm thiết thực để không ngừng hoàn thiện mình, chú trọng bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới phương pháp dạy học với quan điểm lấy học sinh làm trung tâm, phát huy tính tích cực, sáng tạo của học sinh, ứng dụng CNTT vào dạy học…

1.3. Cơ sở vật chất

Chất lượng giáo dục của nhà trường nhiều năm qua đạt khá cả về chất lượng đại trà và chất lượng mũi nhọn. Trong toàn trường có 130 cán bộ, giáo viên, công nhân viên. 1.000 học sinh ở trung học phổ thông. Từ năm học 2016 – 2017, nhà trường đưa vào áp dụng chương trình “Dạy học bằng tiếng Anh và đánh giá học sinh tiệm cận với chuẩn PISA” nhằm giúp học sinh tiếp thu nhiều kiến ​​thức, tích cực luyện tập và đạt  kết quả tốt trong học tập. Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động sau giờ học để giúp học sinh tiếp thu kiến ​​thức và kỹ năng mà các em có thể sử dụng không chỉ trong học tập mà còn trong cuộc sống.

content danh gia truong thpt huong phung quang tri co tot khong 3

Trường THPT Hướng Phùng hướng tới giáo dục vì tương lai.

2. Đánh giá Trường THPT Hướng Phùng – Quảng Trị có tốt không?

Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi dã ngoại và học tập ngoài trời, tổ chức các lễ hội, câu lạc bộ tiếng Anh, các chương trình sinh hoạt, giao lưu nhằm giúp học sinh phát triển kiến thức, kĩ năng một cách tự nhiên thông qua phương pháp trực quan sinh động, giúp các em trở nên tự tin, năng động và sáng tạo hơn. Trường nhiều năm dẫn đầu trong toàn tỉnh tại hội khỏe phù đổng môn cầu lông, bóng bàn và bơi lội; đạt thành tích cao trong cuộc thi khiêu vũ do thành phố và Nhà Thiếu nhi tỉnh tổ chức.

Để có thành tích đó, những năm qua, Trường THPT Hướng Phùng – Quảng Trị chú trọng dạy chữ- dạy người với phương châm “học đi đôi với hành”. Việc học tập của học sinh không chỉ bó hẹp trong không gian phòng học mà còn trải rộng trong nhiều hoạt động, nhiều không gian giáo dục khác để giáo dục đạo đức nhân cách và kỹ năng sống cho học sinh cùng nhiều hoạt động khác. 

Tập thể cán bộ giáo viên nhà trường đã có những bước phát triển vượt bậc về chuyên môn, sáng tạo trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học, hết lòng vì công việc và hết lòng vì học sinh thân yêu.

content danh gia truong thpt huong phung quang tri co tot khong 2

Trường THPT Hướng Phùng trong buổi sinh hoạt đầu tuần.

3. Học phí Trường THPT Hướng Phùng – Quảng Trị như thế nào?

Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa có những thông tin chính xác về học phí của Trường THPT Hướng Phùng. Chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật thông tin này trong thời gian tới.

Nối tiếp truyền thống cách mạng nối tiếp thành tích, công lao của  các thế hệ thầy và trò nhà trường. Hy vọng những thông tin bổ ích từ Clevai đã giúp các bạn hiểu hơn về Trường THPT Hướng Phùng – Quảng Trị.

Đăng bởi: Monica.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!