Tổng hợp

Đánh giá trường THPT Hải Lăng

Hãy cùng tìm hiểu và đánh giá trường THPT Hải Lăng có tốt không để giải đáp thắc mắc của học sinh và phụ huynh về ngôi trường này.

Tỉnh Quảng Trị là một trong những tỉnh có chất lượng giáo dục hàng đầu trâu cả nước, đóng góp rất nhiều cho sự nghiệp giáo dục của nước nhà. Trong số đó, không thể bỏ qua môi trường THPT Hải Lăng với chất lượng giáo dục tốt, được nhiều phụ huynh và học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị tin tưởng. Hãy cùng tìm hiểu và đánh giá trường THPT Hải Lăng có tốt không ngay trong bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Đánh giá trường THPT Hải Lăng

1. Giới thiệu trường THPT Hải Lăng tỉnh Quảng Trị

content danh gia truong thpt hai lang quang tri co tot khong 1

Giới thiệu trường THPT Hải Lăng tỉnh Quảng Trị

Trường THPT Hải Lăng nằm ở số 255 Hùng Vương, TT Diên Sanh, Tỉnh Quảng Trị. Đây là một trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt, đóng góp rất nhiều giáo dục của tỉnh nhà. Hãy tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường này thông qua một số phương trình sau:

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Hải Lăng được thành lập từ những ngày đầu đất nước thống nhất (tháng 5/1975) với tên gọi là Trường Trung học Đệ nhị số 2 Quảng Trị trên cơ sở tiếp quản trường Trung học Nguyễn Hoàng trên đất thị trấn Hải Lăng. Hai năm đầu giải phóng (1975 – 1977),  trường có 11 lớp cấp III, 9 lớp cấp II, quy tụ học sinh của các huyện Hải Lăng, Triệu Phong và huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế). 

Những năm 1990, khi huyện nhà được tái lập, trường đổi tên thành trường THPT Hải Lăng. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Hải Lăng có tốt không. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường được xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT do Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị tổ chức. Điểm tuyển sinh của trường xét tuyển dựa trên ba môn Toán, Ngữ văn và Ngoại Ngữ. Nhìn chung điểm chuẩn của trường không quá cao so với các trường hợp THPT khác cho tỉnh.

Đây là tiêu chí rất quan trọng mà bạn cần phải xem xét để đánh giá chất lượng giáo dục với nhà trường có phù hợp với khả năng học tập của bản thân để đăng ký xét tuyển. Bên cạnh đó, tiêu chí này cũng sẽ giúp bạn định hướng những mục tiêu, kế hoạch học tập cho bản thân khi theo học tại đây.

1.3. Cơ sở vật chất

content danh gia truong thpt hai lang quang tri co tot khong 4

Cơ sở vật chất trường THPT Hải Lăng tỉnh Quảng Trị

Để đánh giá trường THPT Hải Lăng có tốt không không thể bỏ qua tiêu chí về cơ sở vật chất của nhà trường. Khi mới thành lập, cơ sở vật chất của trường còn nhiều thiếu thốn. Cùng với sự phối hợp giữa các cấp, ban ngành, Ban giám hiệu nhà trường và các đơn vị địa phương, cơ sở vật chất của trường này được cải thiện, khang trang và hiện đại hơn, đáp ứng cho nhu cầu học tập và giảng dạy của học sinh giáo viên Nhà trường.

Theo hướng từ ngoài vào, bạn sẽ thấy sân trường vô cùng rộng rãi, được đổ bê tông vô cùng sạch đẹp với cây xanh, bóng mát.

Lớp học được xây dựng với các dãy nhà cao tầng vô cùng khang trang, hiện đại. Hệ thống phòng học được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện tại như bàn ghế, bàn viết, quạt mát, đèn điện,…phục vụ tốt cho nhu cầu học tập và dạy của học sinh, giáo viên Nhà trường. 

Không chỉ chú trọng việc học lý thuyết mà Nhà trường còn đầu tư tác phòng nghiên cứu để học sinh có thể thực hành sau các giờ học trên lớp. Các phòng thực hành bao gồm phòng Vật Lý, Hóa Học, Sinh Học,…được trang bị đầy đủ các thiết bị nghiên cứu mới nhất. Bên cạnh đó, trường còn có một phòng Tin Học với hơn 20 máy tính có kết nối Internet để học sinh dễ dàng học tập.

2. Đánh giá trường THPT Hải Lăng tỉnh Quảng Trị có tốt không?

content danh gia truong thpt hai lang quang tri co tot khong 3

Đánh giá trường THPT Hải Lăng tỉnh Quảng Trị có tốt không?

Để đánh giá trường THPT Hải Lăng có tốt không không thể bỏ qua tiêu chí về đội ngũ giáo viên Nhà trường. Cán bộ giáo viên Nhà trường đều có trình độ Đại học trở lên, trong đó có những giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh, chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Đây đều là những giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, tâm huyết và nhiệt tình với người nhà giáo.

Ngay từ khi thành lập cho đến nay, trường đã đạt được nhiều thành tích nhất định, đánh dấu tên tuổi của nhà trường cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh Quảng Trị. Trong những năm gần đây 100% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT, nhiều học sinh đỗ vào các trường Cao đẳng, Đại học trong cả nước. Trong các cuộc thi học thuật do thành phố và tỉnh tổ chức trường THPT Hải Lăng đã đạt được nhiều thành tích nhất định.

3. Học phí trường THPT Hải Lăng tỉnh Quảng Trị như thế nào?

content danh gia truong thpt hai lang quang tri co tot khong 2

Học phí trường THPT Hải Lăng tỉnh Quảng Trị như thế nào?

Khi tìm hiểu về môi trường THPT Hải Lăng bạn không thể bỏ qua tiêu chí về học phí của nhà trường. Đây cũng là tiêu chí giúp bạn đánh giá trường THPT Hải Lăng có tốt không trước khi theo học tại đây. Học phí của trường sẽ do Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị quy định và có sự thay đổi theo từng năm. Để biết rõ hơn về mức học phí này, bạn hãy liên hệ trực tiếp với nhà trường thông qua số Hotline hoặc Email nhé.

Trên đây là tổng hợp một số thông tin liên quan đến trường THPT Hải Lăng tỉnh Quảng Trị. Hi vọng rằng những thông tin trên sẽ giải đáp được thắc mắc của học sinh và phụ huynh khi tìm hiểu về môi trường này. Đồng thời, mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể đánh giá trường THPT Hải Lăng có tốt không một cách khách quan nhất trước khi theo học tại đây.

Đăng bởi: Monica.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!