Tổng hợp

Đánh Giá Trường THPT Dân Tộc Nội Trú

Trường THPT Dân Tộc Nội Trú – An Giang từ lâu đã được nhiều người biết đến với những thành tích cao nổi bật. Dưới đây bài viết sẽ giải thích một số câu hỏi thắc mắc của mọi người về câu hỏi đánh giá Trường THPT Dân Tộc Nội Trú có tốt không, xin mời mọi người cùng tham khảo.

Trường THPT Dân Tộc Nội Trú luôn là được mọi người đánh giá cao. Sau đây là bài viết đánh giá Trường THPT Dân Tộc Nội Trú có tốt không để mọi người có một đánh giá đúng hơn về ngôi trường cấp 3 này.

Bạn đang xem: Đánh Giá Trường THPT Dân Tộc Nội Trú

1. Giới thiệu Trường THPT Dân Tộc Nội Trú – An Giang

Để có thể đánh giá Trường THPT Dân Tộc Nội Trú có tốt không, cùng điểm qua các thông tin chính như lịch sử hình thành, cơ sở vật chất và điểm tuyển sinh của ngôi trường này:

1.1. Lịch sử hình thành

Ngày 9 tháng 10 năm 2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo An Giang đã tổ chức lễ khánh thành trường THPT Dân Tộc Nội Trú – An Giang tại thành phố An Giang. Đây là trường trung học phổ thông dành cho con em dân tộc thiểu số thứ hai của tỉnh, tạo điều kiện tốt nhất cho con em dân tộc thiểu số của tỉnh đạt được các giải thưởng cấp Nhà nước và tiếp tục đi học.

Trường THPT Dân Tộc Nội Trú – An Giang là một loại hình trường công lập, trường chuyên biệt trong hệ thống giáo dục quốc dân. Trường hướng đến đối tượng là thanh niên dân tộc thiểu số, đào tạo đội ngũ cán bộ, nhân lực có trình độ cho vùng dân tộc thiểu số và miền núi. Tuy nhiên, với sự phát triển nhanh và mạnh của nền kinh tế thị trường, khoảng cách giữa miền núi và thành thị, nông thôn ngày càng thu hẹp, dẫn đến mục tiêu của mô hình trường học có sự thay đổi rõ rệt so với mục tiêu của mô hình trường học.

content danh gia truong thpt dan toc noi tru an giang co tot khong 3

Trường THPT Dân Tộc Nội Trú

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh của trường cũng rất quan trọng khi đánh giá Trường THPT Dân Tộc Nội Trú có tốt không:

Điểm tuyển sinh của trường năm 2022 – 2023 như sau:

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Dân Tộc Nội Trú An Giang được hoàn thành trong nhiều năm, với tổng kinh phí xây dựng 117 tỷ đồng, do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp qua nguồn vốn ngân sách Trung ương và ngân sách tỉnh. An Giang làm chủ đầu tư, tại cụm Châu Thới I, huyện Châu Phú B, thành phố Châu Đốc, dành riêng cho học sinh dân tộc Chăm và Khmer. 

Trường là công trình dân dụng cấp III, diện tích hơn 33,2 ha, gồm các hạng mục: 6 hiệu bộ; 15 phòng học; ký túc xá; nhà ăn; công trình phụ, nhà vệ sinh, nhà để xe, nhà đa năng; hệ thống thoát nước, giao thông nội bộ, phòng cháy chữa cháy, điện chiếu sáng, cây xanh,…

Không gian dạy học của trường luôn xanh, sạch, đẹp, trở thành hình mẫu cho các trường cả trong và ngoài tỉnh.

content danh gia truong thpt dan toc noi tru an giang co tot khong 2

Trong công tác giáo dục, nhà trường đặc biệt chú trọng đến công tác xây dựng nề nếp

2. Đánh giá Trường THPT Dân Tộc Nội Trú – An Giang có tốt không?

Môi trường dạy học thân thiện, nếp sống nội trú văn minh, lành mạnh là nét đặc trưng của các trường THPT Dân Tộc Nội Trú tỉnh An Giang. Điều không thể quên là một tập thể đoàn kết, tâm huyết, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm gồm 61 cán bộ, giáo viên, công nhân viên. 

Hiện 100% giáo viên của trường đều đạt và vượt chuẩn, tỷ lệ giáo viên dạy giỏi cấp trường hàng năm đạt hơn 80%, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh đạt 30%. Nhiều sáng kiến ​​của cán bộ, giáo viên được áp dụng trong quá trình công tác mang lại hiệu quả cao. Hội đồng quản trị luôn đưa ra các giải pháp cho mọi giai đoạn phát triển của nhà trường và được sự tin tưởng của cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh.

Sự chủ động và nhạy bén của Ban cố vấn học đường giúp giải quyết những khó khăn tâm lý của học sinh và hỗ trợ việc giáo dục của phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm. Công tác tư vấn hướng nghiệp của nhà trường giúp các em chọn nghề phù hợp với năng lực bản thân, hoàn cảnh gia đình và nhu cầu xã hội.

Năm học 2020 – 2021, 47,4% học sinh của trường có học lực giỏi, học lực xuất sắc và khá, 93,5% học sinh đạt học lực khá, giỏi; 97,6% học sinh đậu tốt nghiệp THPT. Học sinh của trường luôn nằm trong tốp dẫn đầu của tỉnh trong các kỳ thi cấp thành phố và cấp tỉnh. 

content danh gia truong thpt dan toc noi tru an giang co tot khong 1

Đội ngũ giáo viên chất lượng

3. Học phí của Trường THPT Dân Tộc Nội Trú – An Giang như thế nào?

Học phí cũng quan trọng trọng việc đánh giá Trường THPT Dân Tộc Nội Trú có tốt không.

Với đặc thù là trường nội trú nên việc “nuôi”, “dạy” học sinh cũng rất “đặc biệt”. Trường thực hiện quản lý chặt chẽ, công khai, minh bạch và dân chủ hóa trong hệ thống học phí. Để có nên nâng cao bữa ăn học sinh đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm; học sinh có quyền góp ý, phản ánh thường xuyên về công tác phục vụ; thường xuyên kiểm tra sức khỏe…

Trên đây là những đánh giá Trường THPT Dân Tộc Nội Trú có tốt không cho các bạn đọc cùng tham khảo. Đó là những câu trả lời đầy đủ nhất về những thắc mắc xung quanh ngôi trường này..

Đăng bởi: Monica.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!