Tổng hợp

Đánh Giá Trường THPT Chi Lăng

Trường THPT Chi Lăng – An Giang luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu khi tìm kiếm trường cấp 3. Bài Đánh Giá Trường THPT Chi Lăng có tốt không sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho bạn.

Môi trường THPT sẽ là bước đệm quan trọng để học sinh định vị bản thân cho tương lai. Nơi đây không chỉ lưu giữ những trang sách khó quên mà còn là bậc thang phát triển những kiến ​​thức cần thiết để tự tin bước vào đời. Dưới đây là bài đánh giá Trường THPT Chi Lăng có tốt không công tâm cho bạn.

Bạn đang xem: Đánh Giá Trường THPT Chi Lăng

1. Giới thiệu Trường THPT Chi Lăng – An Giang

Vùng đất An Giang nổi tiếng bởi địa thế và thiên nhiên nơi đây rất thơ mộng và kỳ thú. Đây cũng là nơi hội tụ của nhiều dân tộc anh em tạo nên những bản sắc văn hóa khác nhau. Cùng điểm qua thông tin đánh giá Trường THPT Chi Lăng có tốt không dưới đây:

1.1. Lịch sử hình thành

Tiền thân của trường là trường PTTH Chi Lăng, được chính thức thành lập theo Quyết định số 6772 / QĐ-UBND ngày 22 tháng 8 năm 1997 trên cơ sở nhỏ từ trường THCS Chi Lăng (cũ). 

Năm đầu thành lập, khối THPT có tổng số 02 học sinh lớp 10 chỉ có 73 học sinh, giáo viên còn thiếu, phải phân công thêm giáo viên Trường THPT Tịnh Biên về dạy một số môn. 

Ngày 28 tháng 12 năm 2000 đánh dấu một bước ngoặt lớn của nhà trường khi UBND tỉnh An Giang ra Quyết định số 2612 / QĐ-UB-TC chính thức đổi tên trường THPT Chi Lăng. Lúc này, trường có trụ sở riêng, nối liền với trường THCS Cao Bá Quát hiện nay. 

content danh gia truong thpt chi lang an giang co tot khong 3

Trường THPT Chi Lăng

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Tiêu chí tiếp theo để đánh giá Trường THPT Chi Lăng có tốt không là điểm xét tuyển. Những trường có điểm xét tuyển cao sẽ là môi trường giáo dục chất lượng cao được nhiều học sinh theo học. 

Đánh giá về điểm số xét tuyển trong những năm gần đây, trường có xu hướng tăng lên, cao hơn mức trung bình chung. Điểm được tính trung bình các môn Toán, Văn, Tiếng Anh và điểm ưu tiên (nếu có). Điểm chuẩn mới nhất của trường là:

  • Nguyện vọng 1: 12.

  • Nguyện vọng 2: 13.5.

1.3. Cơ sở vật chất

Nhà trường luôn quan tâm đến việc xây dựng và cải thiện cơ sở vật chất để học sinh có một môi trường phù hợp để phát huy hết khả năng của mình. Trường bao gồm nhiều tòa nhà hai tầng xếp thành một hàng, chủ yếu là màu vàng.

Cơ sở vật chất lớp học đầy đủ, sạch sẽ, mỗi lớp đều được trang bị tivi, máy chiếu và quạt máy để cho các em học tập. Các phòng thực hành trang bị dụng cụ đầy đủ và an toàn. Trang thiết bị, máy móc đặc biệt cũng được trường đầu tư đầy đủ. 

Khuôn viên có nhiều cây cao tạo bóng mát và không khí trong lành cho không gian trường. Trường có có sân bóng đá rộng rãi để các em vui chơi sau giờ học căng thẳng.

content danh gia truong thpt chi lang an giang co tot khong 2

Sân trường Chi Lăng

2. Đánh giá Trường THPT Chi Lăng – An Giang có tốt không?

Từ khi thành lập đến nay đã hơn 20 năm, trường đã quy tụ được nhiều giáo viên có kiến ​​thức chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm. Nhiều học sinh của trường nhiều năm liền tham gia các cuộc thi cấp huyện, cấp tỉnh, mang lại kết quả xứng đáng cho nhà trường. 

Những năm gần đây, điểm đầu ra ngày càng tăng, tỷ lệ trúng tuyển của các trường ưu tú quốc gia cũng tăng theo. Tỷ lệ tốt nghiệp của trường lên đến 99%, tỷ lệ đậu vào các trường đại học và cao đẳng lên đến 90% trong đó tỷ lệ đậu trường trọng điểm cao.

Ngoài lĩnh vực học thuật, trường còn chú trọng phát triển các kỹ năng mềm của các em học sinh. Trong các kỳ nghỉ, nhà trường thường tổ chức các trại hè, các trò chơi vận động và các cuộc thi khác… giúp học sinh trong lớp tăng cường tinh thần đoàn kết, thư giãn những lúc rảnh rỗi căng thẳng.

Bên cạnh đó, trường còn tổ chức các buổi ngoại khóa bảo vệ môi trường, dọn dẹp lăng mộ cho các chiến sĩ đã hy sinh ngay gần trường để tôn vinh tinh thần dân tộc, nhớ ơn ông cha ta.

content danh gia truong thpt chi lang an giang co tot khong 1

Hoạt động của trường THPT Chi Lăng

3. Học phí của Trường THPT Chi Lăng – An Giang như thế nào?

Học phí Trường THPT Chi Lăng được thu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang. Nhà trường cũng đã xây dựng chính sách hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó tiếp tục đến trường. Ngoài ra, nhằm thúc đẩy sự nỗ lực học tập của học sinh, nhà trường còn khen thưởng những học sinh xuất sắc.

Bên cạnh đó, trường thường xuyên cùng các em học sinh tổ chức các buổi tặng thưởng cho các em nghèo khi về tận nhà để tặng quà và tìm hiểu hoàn cảnh của các em để đưa ra phương án hỗ trợ thích hợp nhất. Điều này nhằm khuyến khích tinh thần học tập của các em học sinh, tạo điều kiện tốt nhất để các em hoàn thành chương trình học.

Mọi thông tin về học phí được trường công bố trên website chính thức nên phụ huynh có thể truy cập để xem.

Từ những đánh giá Trường THPT Chi Lăng có tốt không trên, phụ huynh đã có thể quyết định xem có nên cho con em theo học tại trường không rồi. Đây là một ngôi trường có về dày lịch sử và thành tích cao.

Đăng bởi: Monica.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!