Tổng hợp

Đánh Giá Trường THPT Châu Văn Liêm

Trường trung học phổ thông Châu Văn Liêm tỉnh Đồng Tháp có chất lượng đào tạo như thế nào, có thực sự tốt hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết đánh giá Trường THPT Châu Văn Liêm có tốt không để biết thêm nhiều thông tin nhé

Đồng Tháp nổi tiếng với những đầm sen thơm ngát, rừng tràm bạt ngàn hay vườn Sa-đéc thơ mộng, những cánh đồng lúa bạt ngàn, những đàn cò bay thẳng cánh và những dòng sông đặc trưng. Ngoài những phong cảnh đẹp ra tại Đồng Tháp còn xuất hiện thêm nhiều nhân tài hiếu học tại đây với biết bao trường THPT chất lượng, ngôi trường nhắc tới đây là ngôi trường Châu Văn Liêm. Bài đánh giá trường THPT Châu Văn Liêm có tốt không sẽ cho chúng ta biết thêm nhiều thông tin chi tiết nhất nhé.

Bạn đang xem: Đánh Giá Trường THPT Châu Văn Liêm

content danh gia truong thpt chau van liem dong thap co tot khong 1

Cổng trường THPT Châu Văn Liêm

1. Giới thiệu trường THPT Châu Văn Liêm – Đồng Tháp

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Châu Văn Liêm được thành lập năm 1987, tọa lạc tại số 75-QL 80-Thị trấn Cái Tàu Hạ, Huyện Châu Thành, Tỉnh Đồng Tháp, với tổng diện tích 11.636m2. Cơ sở vật chất mới khai sinh của trường còn rất thiếu thốn. Năm 1992 trường cấp 2 Thị trấn Cái Tàu Hạ – Đồng Tháp sáp nhập lại với trường có tên gọi là trung học phổ thông Châu Văn Liêm và đã có một vài sự tiến bộ. 

Đến năm 2004 tách trường cấp 2 thị trấn Cái Tàu Hạ về quản lý nhưng vẫn dùng chung cơ sở vật chất. Đến năm 2012 trường cấp 2 thị trấn Cái Tàu Hạ dời về cơ sở khác. Lúc vừa mới tách trường được tu sửa mới và đến nay tổng số phòng học kiên cố là 28 phòng, đủ phòng cho giảng dạy chính thức. Trường có đủ các phòng chức năng cơ bản đáp ứng mọi nhu cầu giảng dạy, học tập của giáo viên, học sinh. 

Đến nay, 100% giáo viên trực tiếp đứng lớp đều có trình độ đạt chuẩn.

Dù có khoảng thời gian đầu vô cùng khó khăn nhưng với niềm đam mê và lòng yêu nghề, tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên của trường đã cùng nhau vượt qua những khó khăn ban đầu.

Tuy nhiên, phần lớn học sinh là người dân tộc thiểu số, tỷ lệ học sinh dân tộc thiểu số khá cao. Nhưng những năm gần đây, chất lượng đầu ra vẫn ổn định, tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 98%.

content danh gia truong thpt chau van liem dong thap co tot khong 2

Hình ảnh toàn trường THPT Châu Văn Liêm trong tiết chào cờ

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của trường THPT Châu Văn Liêm – Đồng Tháp

Trường xét tuyển và điểm thi đầu vào: 

  • Tổng điểm ba môn thi đầu vào Toán, Văn, Anh năm 2022.

  • Điểm học tập ở 4 năm trung học cơ sở đạt đủ chỉ tiêu năm 2022.

  • Điểm cộng của các đối tượng thưởng, ưu tiên năm 2022.

Năm học 2022 – 2023 trường có điểm tuyển sinh phù hợp tạo điều kiện cho các em học sinh tiếp thêm tinh thần học tập.

1.3. Cơ sở vật chất 

Sau nhiều lần trùng tu, chỉnh trang, ngày nay Trường THPT Châu Văn Liêm đã có một ngôi trường khang trang, ngăn nắp, đẹp đẽ, đáp ứng đầy đủ nhu cầu dạy và học của thầy và trò.

Đầu tư trang thiết bị điện tử trong giảng dạy, giúp học viên dễ dàng nắm vững các khóa học hiệu quả, giúp học viên dễ dàng tiếp cận với công nghệ hiện đại, làm bàn đạp cho cuộc sống.

Trường có đầy đủ các phòng thí nghiệm về hành lý, hóa học, máy tính, tiếng Anh. Có sân thể thao, nhà thi đấu, thư viện đầy ắp đồ, bãi đậu xe, nhà vệ sinh … khang trang sạch đẹp.

Do có phòng sinh hoạt chung và sân rộng rãi, trường THPT Châu Văn Liêm cũng quan tâm đến việc thường xuyên tạo ra các hoạt động vui chơi, tương tác cho những học sinh có gương mặt nổi bật. Đồng thời tổ chức các môn bóng chuyền, bóng đá và các môn thể thao khác giúp nâng cao thể lực.

2. Đánh giá Trường trung học phổ thông Châu Văn Liêm có tốt không?

Theo như nhận xét của phụ huynh và những cựu học sinh của trường, thì trường THPT Châu Văn Liêm là một trường cấp ba có chất lượng đào tạo tốt ở tỉnh Đồng Tháp, có sự đánh giá cao từ người học vậy thực chất trường có đúng như những đánh giá Trường THPT Châu Văn Liêm có tốt không.

100% CB-GV-CNV Trường THPT Châu Văn Liêm có trình độ đại học. Hiện nay, trường có 91 cán bộ với kinh nghiệm giảng dạy phong phú và phương pháp giảng dạy thú vị, thiết thực.

Vì vậy, học sinh giỏi toàn diện của trường luôn ở mức cao, 95% học sinh khá giỏi chưa thu hút được nhiều sự quan tâm của phụ huynh.

Nhà trường luôn nỗ lực trong công tác dạy và học, thay đổi nhiều phương pháp dạy và học phù hợp với điều kiện địa phương nhằm giúp học sinh tiếp thu kiến ​​thức một cách tối ưu nhất.

Giáo dục nhân tài và ươm mầm những tài năng xuất chúng. Học sinh nhà trường có ý thức tự giác trong học tập. Nghiêm túc đoàn kết và đóng góp vào sự phát triển của nhà trường.

Hàng năm, trường có thêm nhiều giáo viên tâm huyết, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, học sinh chuyên cần trong lớp, học sinh xuất sắc các cấp về văn hóa, thể dục thể thao, các đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được trao giấy khen. UBND tỉnh Đồng Tháp.

Đó là kết quả của niềm tin, sự quyết tâm, đồng lòng trong giảng dạy, chung sức của nhà trường nhằm thực hiện mục tiêu trường đạt chuẩn quốc gia, phát triển bền vững, xây dựng trường chất lượng cao, thu nhập cao. Sinh viên tương lai tại địa phương và các khu vực lân cận.

content image 12

THPT Châu Văn Liêm đạt chuẩn quốc gia 

3. Học phí của Trường THPT Châu Văn Liêm – Đồng Tháp như thế nào?

Mức học phí trung bình do Bộ Giáo dục quy định và phù hợp với các gia đình nông thôn. Để biết thêm chi tiết học phí cụ thể, phụ huynh và học sinh có thể tham khảo thông tin công khai của trường THPT Châu Văn Liêm học phí năm 2022.

Nội dung đánh giá của Trường THPT Châu Văn Liêm có tốt không cung cấp thông tin hữu ích cho phụ huynh và các em học sinh có nguyện vọng. Đây là một ngôi trường có chất lượng tốt, mong các bạn chọn đúng con đường và có thể giao phó tương lai của mình.

Đăng bởi: Monica.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!