Tổng hợp

Đánh Giá Trường THPT Bình Mỹ

Trường THPT Bình Mỹ – An Giang là một trong những ngôi trường nổi tiếng về việc dạy và học. Dưới đây là bài Đánh Giá Trường THPT Bình Mỹ có tốt không cho mọi người tham khảo.

Trường THPT Bình Mỹ tại tỉnh An Giang luôn được nhiều phụ huynh quan tâm    để lựa chọn cho con em mình. Dưới đây là bài đánh giá Trường THPT Bình Mỹ có tốt không sẽ giúp mọi người có thể hiểu rõ hơn về ngôi trường này.

Bạn đang xem: Đánh Giá Trường THPT Bình Mỹ

1. Giới thiệu Trường THPT Bình Mỹ – An Giang

Trước khi đánh giá Trường THPT Bình Mỹ có tốt không, cùng điểm qua các thông tin như lịch sử hình thành, cơ sở vật chất và điểm tuyển sinh:

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Bình Mỹ đã được thành lập theo Quyết định số 1516/QĐ-UB-TC ngày 07/08/1998 của Uỷ ban nhân dân tỉnh An Giang. Trên cơ sở gồm một bộ phận cấp THPT của Trường Trung học Trần Văn Thành sáp nhập với Trường THCS Bình Mỹ và được mang tên là Trường THPT Bình Mỹ.

 Sau đó, theo Quyết định số 2612 / QĐ-UB-TC của UBND tỉnh An Giang ngày 28 tháng 12 năm 2000, trường được đổi tên thành trường Trung học cơ sở Bình Mỹ.

Đến năm học 2004-2005, trường THCS được tách thành trường Bình Mỹ, chỉ còn lại trường THPT.

Địa điểm giáo dục của trường là ở nông thôn. Học sinh chủ yếu thuộc 2 xã: Bình Mỹ (55,8%), Bình Thủy (35,71%). Ngoài ra còn có một số học sinh đến từ các xã (thị trấn) khác như: Bình Chánh (2,35%), Bình Long (3,85%), Cái Dầu huyện Châu Phú, Vĩnh Thạnh Trung, Bình Phú. An Hòa huyện Châu Thành (2,29%).

Năm học 2019-2020, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của trường đạt 99,67%, trong đó có một đại diện của tỉnh An Giang đạt tổng điểm 54,55 ở 6 bài thi.

content danh gia truong thpt binh my an giang co tot khong 3

Trường THPT Bình Mỹ

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh của trường cũng rất quan trọng khi đánh giá Trường THPT Bình Mỹ có tốt không:

Điểm tuyển sinh của trường năm 2022 như sau:

Năm học 2021-2022 trường có 27 lớp với 1.135 học sinh. Chất lượng dạy học từng bước được nâng cao. 

1.3. Cơ sở vật chất

Những ngày đầu mới thành lập trường còn gặp nhiều khó khăn nhưng trường THPT Bình Mỹ  đã có một diện mạo mới khang trang hơn, khang trang hơn. Trường có đầy đủ các phòng học chuyên dụng, trang thiết bị dạy học đầy đủ, phục vụ cho quá trình học tập của học sinh.

Trường cũng có các phòng thực hành, phòng thí nghiệm hoặc phòng máy tính để sinh viên thực hành áp dụng các bài học vào thế giới thực. Trường còn có thư viện với nhiều đầu sách từ sách giáo khoa đến tài liệu tham khảo nâng cao. Phòng đọc yên tĩnh, rộng rãi, sinh viên có thể học tập, nghiên cứu tài liệu trong sự thoải mái của trường.

Khuôn viên trường rộng, thoáng mát, rợp bóng cây xanh sẽ là địa điểm thích hợp cho các buổi lễ chào cờ, các hoạt động ngoại khóa… và là khu vui chơi cho học sinh sau những giờ học căng thẳng trên lớp. Đáp ứng sự nghiệp giáo dục và đào tạo trong thời kỳ chuyển đổi.

content danh gia truong thpt binh my an giang co tot khong 2

Đáp ứng sự nghiệp giáo dục và đào tạo trong thời kỳ chuyển đổi.

2. Đánh giá Trường THPT Bình Mỹ – An Giang có tốt không?

Trường có 70 cán bộ, công nhân viên (33 nam, 37 nữ), trong đó có 3 thành viên hội đồng quản trị, 61 giáo viên và 6 nhân viên. Trong đó, có 11 giáo viên thạc sĩ, 2 giáo viên tiếng Anh và 01 giáo viên cao học. 

Tất cả các thành viên trong ban lãnh đạo nhà trường đều được bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục phổ thông. Hầu hết nhân viên đều trẻ hơn (số lượng nhân viên trong ngành: 11 người từ 30 tuổi trở xuống; 34 người từ 31-40 tuổi, 18 người từ 41-50 tuổi và 7 người từ 51-60 tuổi.)

Chất lượng giáo viên của trường đều trên chuẩn, có kiến ​​thức chuyên môn vững vàng, không ngừng cập nhật kiến ​​thức, phương pháp giảng dạy mới để áp dụng cho học sinh. Vì vậy, nhiều giáo viên nhiều năm liền đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp tỉnh.

Ngoài ra, chất lượng học sinh ngày càng tốt hơn, các em đều ngoan ngoãn, chăm ngoan. Những năm gần đây, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của học sinh đạt hơn 80%, nhiều học sinh đạt điểm cao trong các kỳ thi học sinh giỏi và tốt nghiệp THPT, trúng tuyển vào các trường danh tiếng của cả nước.

Ngoài việc chú trọng đến việc học văn hóa, trường THPT Bình Mỹ còn thường xuyên tổ chức các lớp học ngoại khóa và các cuộc thi nghệ thuật. Để phát huy hết tài năng của các em, chuẩn bị hành trang vững chắc cho các em để các em tự tin bước vào đời.

content danh gia truong thpt binh my an giang co tot khong 1

Trường THPT Bình Mỹ còn thường xuyên tổ chức các lớp học ngoại khóa và các cuộc thi nghệ thuật

3. Học phí của Trường THPT Bình Mỹ – An Giang như thế nào?

Học phí cũng quan trọng trọng việc đánh giá Trường THPT Bình Mỹ có tốt không.

Trường THPT Bình Mỹ – An Giang thu học phí mỗi học kỳ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, học sinh còn phải đóng các khoản phí khác để phù hợp với việc tham gia học tập của các em.  Mọi thông tin về mức học phí sẽ được công bố trên website của trường nên bạn có thể vào đó để theo dõi nhé.

Trên đây là những đánh giá Trường THPT Bình Mỹ có tốt không cho bạn tham khảo. Mong rằng những thông tin vừa được cung cấp sẽ giúp ích đến các vị phụ huynh.

Đăng bởi: Monica.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!