Tổng hợp

Cung ứng là gì?

Cùng Monica tìm hiểu Cung hay cung ứng (supply) là gì?

Cung ứng là gì?

Bạn đang xem: Cung ứng là gì?

Cung hay cung ứng (supply) là lượng hàng hóa hoặc dịch vụ mà một doanh nghiệp hay một ngành có khả năng và sẵn sàng bán ra.

Cung hay cung ứng (supply)là lượng hàng hóa hoặc dịch vụ mà một doanh nghiệp hay một ngành có khả năng và sẵn sàng bán ra. Trong phân tích kinh tế, cung về một sản phẩm thường được xem xét trong mối liên hệ với các yếu tố quy định nó và được biểu thị bằng hàm cung hoặc đường cung (của một doanh nghiệp, ngành).

(Tài liệu tham khảo: Nguyễn Văn Ngọc, Từ điển Kinh tế học, Đại học Kinh tế Quốc dân)

Cung ứng là một khái niệm kinh tế cơ bản mô tả tổng số lượng của một hàng hóa hoặc dịch vụ cụ thể có sẵn cho người tiêu dùng. Nguồn cung có thể liên quan đến số hàng hóa có sẵn ở một mức giá cụ thể hoặc trên một phạm vi giá nếu được hiển thị trên biểu đồ. Điều này liên quan chặt chẽ đến nhu cầu về hàng hóa hoặc dịch vụ ở một mức giá cụ thể; tất cả những yếu tố khác đều không đổi, nguồn cung do các nhà sản xuất cung cấp sẽ tăng lên nếu giá tăng vì tất cả các công ty đều tìm cách tối đa hóa lợi nhuận.

Xu hướng cung cầu là cơ sở của nền kinh tế hiện đại. Mỗi hàng hóa hoặc dịch vụ cụ thể sẽ có các mức cung và cầu riêng dựa trên giá cả, tiện ích và sở thích cá nhân. Nếu mọi người có nhu cầu về một hàng hóa và sẵn sàng trả nhiều hơn cho nó, nhà sản xuất sẽ thêm số lượng vào nguồn cung cấp. Khi nguồn cung tăng, giá sẽ giảm cùng mức nhu cầu. Sau đó, thị trường sẽ đạt đến một điểm cân bằng, nơi cung cấp bằng với nhu cầu (không có nguồn cung dư thừa và thiếu hụt) cho một mức giá nhất định; tại thời điểm này, lợi ích của người tiêu dùng và lợi nhuận của nhà sản xuất được tối đa hóa.

Đăng bởi: Monica.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!