Bài thơ Em học vẽ

Em học vẽ | Bài thơ Em học vẽ (Phan Thị Diên) (SGK TV2)

Bài thơ Em học vẽ

Hôm nay trong lớp học
Với giấy trắng, bút màu
Nắn nót em ngồi vẽ
Lung linh bầu trời sao.

Vẽ ông trăng trên cao
Rải ánh vàng đầy ngõ
Vẽ cánh diều no gió
Vi vu giữa trời xanh.

Bạn đang xem: Bài thơ Em học vẽ

Vẽ biển cả long lanh
Có một con thuyền trắng
Giương cánh buồm đỏ thắm
Đang rẽ sóng ra khơi.

Vẽ cả ông mặt trời
Và những chùm phượng đỏ
Trên sân trường lộng gió
Gọi ve về râm ran.

Tác giả: Phan Thị Diên.

Em học vẽ | Bài thơ Em học vẽ
Bài thơ Em học vẽ (Phan Thị Diên): Hôm nay trong lớp học, Với giấy trắng, bút màu, Nắn nót em ngồi vẽ, Lung linh bầu trời sao. Vẽ ông trăng trên cao, Rải ánh vàng đầy ngõ, Vẽ cánh diều no gió, Vi vu giữa trời xanh.

Nguồn: Bài thơ Em học vẽ (Phan Thị Diên), Sách giáo khoa Tiếng Việt 2 (Kết nối tri thức)

Em vẽ | Bài thơ Em vẽ
Bài thơ Em vẽ (Hoàng Thanh Hà): Em vẽ Con gà trống, Mào đỏ tươi. Em vẽ Con mèo lười, Nằm sưởi nắng. Em vẽ Đôi bướm trắng, Bay tung tăng. Em vẽ Bác mặt trăng, Tỏa ánh sáng. Em vẽ, Cánh đồng lúa, Ngát hương thơm. Em vẽ, Nhiều mái trường, Tươi ngói đỏ.

Vẽ quê hương | Bài thơ Vẽ quê hương (Định Hải) (Tập đọc, SGK Tiếng Việt Lớp 3)
Vẽ quê hương | Bài thơ Vẽ quê hương (Định Hải): Bút chì xanh đỏ, Em gọt hai đầu, Em thử hai màu, Xanh tươi, đỏ thắm. Em vẽ làng xóm, Tre xanh lúa xanh, Sông máng lượn quanh, Một dòng xanh mát. Trời mây bát ngát, Xanh ngắt mùa thu, Xanh màu ước mơ, Em quay đầu đỏ…

Chuyên mục: Những bài thơ hay